Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi, tặng quà trung thu cho em D.N.M.T, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/9, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi mồ côi do dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Trung Thu 2021, tại huyện Bình Chánh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đã đến thăm hỏi, động viên em N.T.M.K (sinh năm 2007), hiện ở Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Hiện em K. mồ côi cả cha và mẹ do dịch bệnh Covid-19, em phải sống nhờ vào gia đình người cậu. Thay mặt đoàn, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đã gởi tặng quà và động viên em N.T.M.K. tiếp tục cố gắng vượt qua nỗi đau mất người thân. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng chia sẻ nếu em K. có nguyện vọng học nghề thì địa phương sẽ hỗ trợ giúp đỡ em.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho hai bé V.Đ.T.K (sinh năm 2010) và V.Đ.K.B (2019) ngụ tại xã Bình Chánh. Gia đình 2 em có 4 anh em, người anh lớn bị nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi và đang tham gia tình nguyện phòng chống dịch tại Bệnh viện Bình Chánh, mẹ mất vì nhiễm Covid-19, cha hiện đang mất việc, gia đình gặp nhiều khó khăn. Sau khi thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đã gởi quà và động viên tinh thần của hai em vượt qua nỗi đau mất mẹ. Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng mong ba của hai em sẽ cố gắng chăm lo cho các con được học hành đầy đủ, bù đắp tình thương cho các em sớm vượt qua nỗi đau mất người thân.

Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bé D.N.M.T. (sinh năm 2015), tại xã Tân Kiên, bé đã mất mẹ do nhiễm Covid-19, cha đi làm xa, hiện bé đang ở nhà trọ với bà ngoại. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong bé sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan, có khó khăn trong phương tiện học tập thì liên hệ địa phương hỗ trợ.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi, động viên em N.T.M.K, ở Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê thăm hỏi, động viên em N.T.M.K, ở Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh

Trước đó, thông tin về tình hình chăm lo cho các em thiếu nhi bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết: tính đến nay toàn huyện có 141 trẻ có cha, hoặc mẹ mất do dịch bệnh Covid-19, trong đó có 4 em dưới 1 tuổi, 111 em đang đi học. Nhằm kịp thời chăm lo cho các em, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Bình Chánh đã triển khai thực hiện mô hình “Trao gởi yêu thương” chăm sóc trẻ em huyện Bình Chánh bị mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Ngoài nguồn quỹ vận động từ cán bộ, công chức, viên chức, huyện đã vận động các cá nhân hảo tâm tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi, như tổ chức hỗ trợ, đỡ đầu cho 10 em đến năm 18 tuổi; đề xuất bảo trợ học tập đến hết bậc trung học phổ thông cho các em khối tiểu học, THCS cho 15 em với tổng kinh phí là 294 triệu đồng; hỗ trợ chăm lo hỗ trợ học bổng, chăm lo đột xuất cho nhiều trẻ mồ côi trên địa bàn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao công tác chăm lo hỗ trợ của huyện trong thời gian qua. Đồng thời cũng lưu ý huyện phải thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần, quan tâm đến tâm lý của các em, đặc biệt có bước chuẩn bị căn cơ để hỗ trợ các em trong học tập, học nghề. Ngoài cấp ủy địa phương, thì Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên nên thường xuyên quan tâm, bảo vệ các em đến trường, đừng để các em chơi vơi, mà phải tiếp tục chăm lo, hỗ trợ cho các em.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo