Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bảo vệ thành công danh hiệu “Còi vàng”

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà 2 năm liền nhận giải “Còi vàng”. Ảnh: Lâm Thỏa

(Thanhuytphcm.vn) - Một trong những giải thưởng cá nhân mà Công ty VPF sẽ trao sau mỗi mùa bóng là các danh hiệu dành cho những trọng tài, trợ lý trọng tài xuất sắc nhất, nhì và ba. Hay còn gọi là Còi vàng, Còi bạc, Còi đồng và Cờ vàng, Cờ bạc, Cờ đồng.

 

Ở cuộc bầu chọn năm nay, lần thứ hai liên tiếp trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà được xứng tên cho danh hiệu Chiếc còi Vàng Việt Nam. Cuộc bầu chọn các trọng tài và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm 2020 đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Trọng tài VFF và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức vào hôm 11/11. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã giành chiến thắng tuyệt đối với tổng số điểm 30/30 từ giới bỏ phiếu.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của trọng tài Ngọc Hà là trọng tài Ngô Duy Lân, nhưng tiếc cho trọng tài là đã gặp những sai sót ở cuối mùa tại hai trận Quảng Nam - Nam Định và Bình Dương - HA.GL nên đã bị mất điểm, thậm chí không có tên trong tốp 3.

Với trọng tài Hoàng Ngọc Hà, mùa giải 2020 được tín nhiệm giao cầm còi 15 trận, trong đó có 3 trận cầu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2. Tất cả các trận đấu mà trọng tài Hà làm nhiệm vụ đều về đích an toàn, và được Ban Trọng tài VFF đánh giá hoàn thành xuất sắc. Cụ thể với 8.354 điểm (tổng số điểm được các giám sát trọng tài chấm), vị trọng tài 37 tuổi đạt tổng điểm cao nhất trong các trọng tài Việt Nam tại mùa giải 2020.

Danh hiệu Chiếc còi Bạc và còi Đồng lần lượt thuộc về trọng tài Vũ Nguyên Vũ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương).

Danh hiệu cờ Vàng Việt Nam năm 2020 thuộc về trợ lý trọng tài FIFA Phạm Mạnh Long (Hải Phòng). Trong khi cờ Bạc và cờ Đồng lần lượt thuộc về Nguyễn Long Hải (Thừa Thiên-Huế) và Nguyễn Văn Hậu (Bình Định).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo