Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 30”

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2020), sáng 26/9, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP phối hợp CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Hải Âu tuổi 30”. Đến dự có Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Nguyễn Trần Phượng Trân; Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Phan Thị Bích Hường.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10/10 tại 192 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, với 50 tác phẩm của 25 tác giả là thành viên CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu. Năm nay, ngoài các tác phẩm khắc họa chân dung cuộc sống, cảnh sắc và con người Việt Nam, như “Vịnh Lăng Cô”, “Nghề truyền thống”, “Thời thơ ấu”, “Mùa nước nổi”... các tác giả còn mang đến những cảnh đẹp thiên nhiên ở một số quốc gia trên thế giới, như “Bình minh sa mạc Thar (Ấn Độ)”, “Thác Snoqualmie (Washington)”, “Núi Hakuba (Nhật Bản)”,… Dưới góc máy tinh tế cùng cách nhìn và tâm hồn đa cảm của các nữ nghệ sĩ, triển lãm lần này đã đem đến cho công chúng những tác phẩm mới có chất lượng, mang tính nghệ thuật cao.

Dịp này, CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu cũng cho ra đời tập sách ảnh cùng tên gọi “Hải Âu tuổi 30” với 100 tác phẩm ảnh đặc sắc đã được các nữ nghệ sĩ chắt chiu, dành dụm trên các chuyến hành trình đi sáng tác hoặc những phút ngẫu hứng được lưu dấu để đánh dấu cho tuổi 30 rực rỡ nhất.

Trước đó, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP tổ chức triển lãm ảnh tư liệu chủ đề “Học tập suốt đời – Nâng cao giá trị, chìa khoá của Thành công”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/10 tại Sảnh triển lãm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, 192 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3. Triển lãm trưng bày 38 hình ảnh giới thiệu đến công chúng sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và chính quyền TPHCM với sự nghiệp giáo dục nước nhà, chăm lo cho thế hệ trẻ,… Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến công chúng hình ảnh hoạt động của Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM trong giáo dục hướng nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng cuộc sống cho phụ nữ. Từ đó, giúp phụ nữ có thể học hỏi, ứng dụng những cái mới vào trong công việc, nghề nghiệp, trong chăm sóc, giáo dục con, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng hình ảnh bản thân.

Tại cơ sở 2, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cũng diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Hướng về biển, đảo – Biên cương Tổ quốc”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/9, tại số 2 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, Quận 7.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo