Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018

Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Các đại biểu xem triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/1, Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Triển lãm trưng bày 21 bức ảnh của cố nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (ông đã mất một con mắt khi theo bộ đội tiến sâu vào lòng thành phố cuối đợt I cuộc tổng tiến công).

Cùng với đó là 50 tác phẩm của 4 tác giả trẻ là Trần Thị Minh Hà (Kim Chi), Huỳnh Phạm Anh Dũng, Kiều Anh Dũng, Võ Quốc Thanh. Đây là những tác phẩm được sáng tác trong các chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa, thăm các di tích lịch sử gắn với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM tổ chức trong năm 2017.

Triển lãm diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 17/1/2018.

Ngọc Tuyết - Quốc Thanh

Thông báo

Tin vắn ngày 19/6/2018

* Ngày 19/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018 cho trên 350 đồng chí làm công tác tuyên truyền đến từ các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Các học viên đã được nghe giới thiệu hai chuyên đề: Phương pháp, kỹ năng báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở và một số vấn đề chung về công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo. (Kiều Ngân)

Tin vắn ngày 15/6/2018

* Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành quyết định công bố nhóm thủ tục liên thông đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Theo đó, danh mục và nội dung chi tiết của thủ tục hành chính đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND TP tại địa chỉ:http://vpub.hochiminhcity.gov.vn/portal/Home/danh - muc  - tthc/default.aspx. (Đình Lý).