Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Các đại biểu xem triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/1, Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Triển lãm trưng bày 21 bức ảnh của cố nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (ông đã mất một con mắt khi theo bộ đội tiến sâu vào lòng thành phố cuối đợt I cuộc tổng tiến công).

Cùng với đó là 50 tác phẩm của 4 tác giả trẻ là Trần Thị Minh Hà (Kim Chi), Huỳnh Phạm Anh Dũng, Kiều Anh Dũng, Võ Quốc Thanh. Đây là những tác phẩm được sáng tác trong các chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa, thăm các di tích lịch sử gắn với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM tổ chức trong năm 2017.

Triển lãm diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 17/1/2018.

Ngọc Tuyết - Quốc Thanh

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)