Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Trên 324.200 cử tri quận Bình Thạnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 09.

(Thanhuytphcm.vn) - Hòa cùng không khí của ngày hội non sông - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đúng 6 giờ 30 phút sáng 23/5, đồng loạt 190 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận tổ chức khai mạc bầu cử.

Được biết, trong ngày hôm nay quận Bình Thạnh có trên 324.200 cử tri sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ra 3 đại biểu trong số 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 (Quận 1, 3 và Bình Thạnh); 6 đại biểu trong số 10 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố (đơn vị bầu cử số 17 và 18).

Theo ghi nhận ban đầu đến 15 giờ 30 phút cùng ngày có trên 85% cử tri trên địa bàn quận thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của mình. Cử tri đến bỏ phiếu đều được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Việc bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý và khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu. Ngoài ra, tại các khu vực bầu cử, Ban tổ chức đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu chỉ đạo của Bộ Y tế và của quận.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Bình Thạnh, cử tri khu vực bỏ phiếu số 1 (Phường 1) chia sẻ: Các chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều rất hợp lòng dân và xu thế phát triển của TPHCM. Thượng tọa mong các ứng cử viên nếu trúng cử, sẽ có chương trình hành động chi tiết hơn, cụ thể hơn. Trong đó, nâng cao trách nhiệm, vai trò của các tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển, chung tay chăm lo đời sống Nhân dân.

Tại khu vực bỏ phiếu số 9 (Phường 2), với 1.055 cử tri, trong đó 569 cử tri nữ. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Trần Đăng Khoa, Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận tham dự khai mạc. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất đại diện cử tri tại khu vực này bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri Phường 3 giữ đúng khoảng cách trong lúc bầu cử. Cử tri Phường 3 giữ đúng khoảng cách trong lúc bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 24 (Phường 3) có 1.314 cử tri thuộc các Tổ dân phố 56, 57, 58, 59, 60, 61, 64, 65, 66 Khu phố 5 và chiến sĩ lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự quận. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận tham dự và bỏ lá phiếu đầu tiên. Đại diện cử tri, chiến sĩ Phan Thế Kiều Phương cảm thấy tự hào được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời cũng mong muốn đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên gặp gỡ, đối thoại để lắng nghe ý kiến người dân, hết lòng phục vụ nhân dân và thực hiện đúng lời hứa trước nhân dân trong các buổi tiếp xúc trước ngày bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 45 (Phường 7) có 1.538 cử tri, đồng chí Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tham dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên. Cử tri Trần Ngọc Tuấn, cán bộ hưu trí từng tham gia 26 năm trong ngành Công an cũng mong muốn các đại biểu nhiệm kỳ này sẽ củng cố thêm nền pháp luật quốc gia, có nhiều quyết sách hạn chế đến hoạt động của các loại tội phạm công nghệ cao.

Tại khu vực bỏ phiếu số 86 (Phường 14) có 1.664 cử tri tham gia bỏ phiếu. Cử tri Uông Thị Thúy Kiều, hội viên phụ nữ Tổ 23, Khu phố 2 cho biết: Là hội viên phụ nữ, tôi rất hồ hởi tham gia ngày hội chung cùng dân tộc. Tôi mong muốn các ứng cử viên trúng cử Quốc hội, HĐND Thành phố nhiệm kỳ này nên dành thời gian quan tâm những vấn đề bức xúc mà người dân quận Bình Thạnh nói riêng và Thành phố nói chung như: Phòng, chống tham nhũng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ nói riêng và người dân nói chung.

Khu vực bỏ phiếu số 108 (Phường 17), chị Salymach, dân tộc Chăm, cư ngụ tại số 174/6/23 Phan Văn Hân cho biết: “Hôm nay tôi tranh thủ đi bỏ phiếu sớm để thực hiện quyền của người công dân. Mong muốn khi trúng cử các vị đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân Thành phố khóa X quan tâm chăm lo công tác dân tộc, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có cộng đồng dân tộc Chăm chúng tôi”.

Cử tri thực hiện khai báo y tế trước khi bầu cử. Cử tri thực hiện khai báo y tế trước khi bầu cử.

Khu vực bỏ phiếu số 109 (Phường 19), cô Nguyễn Thị Lệ Hằng, theo đạo Công giáo, cư ngụ 96/5 Nguyễn Công Trứ cho biết: “Tôi hy vọng các đại biểu khi được cử tri tin tưởng bầu chọn lần này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt ngày càng gần dân, quan tâm hơn nữa đến đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng đất nước nói chung và Thành phố nói riêng ngày càng văn minh, phát triển”.

Khu vực bỏ phiếu số 124 (Phường 21), em Nguyễn Anh Quân, sinh năm 2000, sinh viên Đại học Văn hóa TPHCM cho biết: “Là đoàn viên thanh niên và đây là lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay, em cảm thấy rất vinh dự được làm tròn quyền và nghĩa vụ của người công dân. Em kỳ vọng những người trúng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân TPHCM sẽ là những người đủ đức, đủ tài luôn lắng nghe và nói lên những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Nhất là luôn quan tâm chăm lo, thực hiện nhiều chính sách, nhiều chương trình, hoạt động, sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên học sinh tham gia”.

Cử tri Phạm Thị Ngọc Thủy, sinh năm 1978, cử tri tại khu cách ly số 223 Nơ Trang Long, Phường 12 cho biết: mặc dù ở trong khu cách ly, nhưng bản thân vẫn luôn quan tâm, cập nhật những thông tin liên quan đến các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tôi rất phấn khởi, khi được quận tạo điều kiện cho những người đang cách ly tập trung như chúng tôi được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trực tiếp bỏ phiếu bầu chọn những đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 ngay tại địa điểm khu cách ly. Tôi tin rằng sẽ lựa chọn được những người tiêu biểu vừa có đức, vừa có tài, biết lắng nghe ý kiến của người dân, đưa ra những sáng kiến hiệu quả, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, đẩy lùi dịch bệnh, mang đến cho người dân một cuộc sống thật bình an, ấm no và hạnh phúc.

Được biết, hiện tại trên địa bàn quận có 2 địa điểm cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19: số 223 Nơ Trang Long, Phường 12 và số 32 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24 với tổng 56 người. Tại hai địa điểm nói trên được địa phương bố trí các thùng phiếu phụ, phục vụ cử trị tại khu cách ly được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Anh Hoàng - Mỹ Dung - Giang Tây - Tuệ Chi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo