Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Trao tặng 9 bộ sách thư viện nhằm lan tỏa văn hóa đọc

Ông Phạm Xuân Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc trao bảng tượng trưng cho các em học sinh và giáo viên.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/12, chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt - Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức trao tặng 9 bộ sách thư viện phục vụ học tập - phát triển văn hóa đọc cho học sinh các trường tiểu học khó khăn tại TPHCM, với kinh phí gần 300 triệu đồng.

Tham dự chương trình có ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; ông Phạm Xuân Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc và các giáo viên, học sinh.

Mỗi trường học được tặng 965 tựa sách trong Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học do Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện trong gần 2 năm. Bộ sách được chọn lọc từ hơn 6.000 tựa sách của hơn 30 đơn vị xuất bản, với sự hỗ trợ đọc, phân loại và nhận xét từng tựa sách của hơn 50 giáo viên Tiểu học.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam giới thiệu các tựa sách trong bộ sách thư viện được trưng bày tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam giới thiệu các tựa sách trong bộ sách thư viện được trưng bày tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Hoàng cho biết, chương trình góp phần chăm lo cho học sinh trong việc phát triển văn hóa đọc từ trong nhà trường. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố, đảm bảo học sinh có môi trường tiếp cận và học tập, đọc sách đầy đủ nhằm nâng cao văn hóa đọc, hình thành thói quen và tình yêu với sách. Sách trong danh mục này bám sát nội dung chương trình Giáo dục phổ thông mới theo định hướng 5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi, góp phần phát triển toàn diện tri thức và nhân cách cho học sinh”.

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ về giáo dục, trước đó, chương trình “Ươm mầm tri thức” của Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc đã trao 550 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa, đầu tư trang thiết bị dạy học và trao học bổng cho học sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Đây là sự tiếp sức, chia sẻ có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Tố Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo