Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Trao tặng 100 máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh dân tộc Chăm.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 26/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TP và Báo Công an Nhân dân tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết: Chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, 2, Quận 8 do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khởi xướng từ năm học 1999 - 2000. Đến nay đã hơn 20 năm, chương trình ngày càng được phát triển và được duy trì liên tục trong những năm qua. Qua đó, nhiều em học sinh người Chăm được đến trường, đã tốt nghiệp phổ thông, cử nhân, thạc sĩ…

“Đó là những bước đi ấn tượng của thế hệ học sinh người Chăm và quá trình đó gắn với sự chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP,  Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự liên tục của đồng chí Trương Hoà Bình”- Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Nguyễn Hồ Hải, Ngô Minh Châu trao tặng máy tính xách tay cho em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu. Đồng chí Trương Hòa Bình, Nguyễn Hồ Hải, Ngô Minh Châu trao tặng máy tính xách tay cho em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho hay hơn 100 ngày qua, TP đã căng mình chống dịch Covid -19, nay tình hình đã có tiến triển mới, trong điều kiện Covid -19 hiện nay, các em học sinh không đến trường, học online, dụng cụ học tập là máy tính bảng, Ipad là phương tiện công cụ phục vụ cho các em học sinh. Được biết, còn nhiều em học sinh dân tộc không có dụng cụ học tập nên việc học tập còn nhiều khó khăn. Hôm nay, các em học sinh được trao tặng máy tính bảng rất kịp thời để giúp các em có phương tiện dụng cụ học online tại nhà.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cảm ơn  nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng cho các em học sinh dân tôc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn dụng cụ học tập trong năm học 2021-2022.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân cho biết: 14 năm qua, đồng chí Trương Hòa Bình là Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân. Theo đó, Quỹ đã vận động hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer. Mỗi năm Quỹ đã hỗ trợ 2 lần cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân đã trao tặng 100 máy tính bảng cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. Mới máy tính bảng trị giá 3,3 triệu đồng.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng.

Đại diện các em học sinh nhận máy tính bảng, em Asikine Hồng, học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu (Quận 8) bày tỏ: Các cháu rất vui đã được các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ quan tâm chăm lo hỗ trợ cho các cháu dân tộc có hoàn cảnh khó khăn chiếc máy tính bảng để chúng cháu có điều kiện tham gia học trực tuyến, tạo điều kiện và động lực để các cháu tiếp tục con đường học tập. Em Asikine Hồng xin hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu để đạt thành tích cao và gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.

Tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc, học sinh nghèo Báo Công an nhân dân Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi tặng 101 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng và gia đình ông Võ Văn Bảy tặng 1.000 cuốn tập trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Dịp này, Ban tổ chức trao 10 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn được học Online trong năm học 2021-2022.

Trao đổi với báo chí, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho biết: TPHCM là địa bàn đông dân nơi hội tụ của các dân tộc, tại TP số lượng học sinh là người dân tộc rất lớn, trong đó các dân tộc Chăm, Khmer rất khó khăn. Vừa qua, TP có các chương trình để hỗ trợ chăm lo cho các em học sinh để đảm bảo các em đều được đến trường. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid -19 năm nay diễn biến rất phức tạp, chính vì vậy, TP tổ chức học trực tuyến. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chương trình máy tính và sóng cho em, TPHCM đang vận động, nghiên cứu các chính sách tạo điều kiện để các em đều có trang thiết bị để học tập. Hôm nay, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ máy tính bảng để cho các em dân tộc Chăm, Khmer trên địa bàn TP, đặc biệt là phường 1, phường 2, Quận 8 có điều kiện học tập online. Đây là sự chăm lo kịp thời trong thời điểm dịch Covid -19 không thể đến trường của các em học sinh.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trân trọng, ghi nhận và cám ơn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân đồng hành hỗ trợ TP, thầy cô đã chăm lo hỗ trợ các em học sinh kịp thời trong thời gian dịch Covid -19. “Trong thời gian tới, TP sẽ cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn trở lại bình thường mới, tạo điều kiện nhanh nhất để các em đến trường trực tiếp học tại trường để hoàn thành năm học, giúp các em học sinh tiếp thu tốt nhất kiến thức trong thời gian tới.”- Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo