Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Trao Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani trao tặng Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tổ chức lễ trao Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM. Đến dự có Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Trần Hoàng Khánh Vân; Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani bày tỏ rất vinh dự và vui mừng được trao tặng Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung. Đây là phần thưởng danh dự do tướng De Gaulle thành lập nhằm tôn vinh “sức mạnh sống” của Cộng hoà Pháp. “Huân chương ghi nhận sự cống hiến, năng động và gương mẫu của một sự nghiệp cá nhân. Và sự nghiệp của PGS Nguyễn Thị Ngọc Dung thực sự là một tấm gương sáng.”- Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani nhấn mạnh.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cho biết: Trong hơn 20 năm, PGS Nguyễn Thị Ngọc Dung đã tổ chức các hội thảo Pháp - Việt về Tai - mũi - họng và góp phần hình thành một mạng lưới rộng lớn các nhà khoa học Pháp ngữ tại TPHCM. Bên cạnh đó, PGS Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng giữ mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng khoa học Paris, đặc biệt là Bệnh viện Lariboisièr. PGS Nguyễn Thị Ngọc Dung không ngừng đảm nhiệm những vị trí uy tín; và quảng bá hình ảnh nước Pháp và cộng đồng Pháp ngữ đến sinh viên.

Theo Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani, nhờ vào những nỗ lực của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, tiếng Pháp tiếp tục được giảng dạy trong y khoa tại TPHCM. Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani cho rằng sự tiến bộ của khoa học là nhờ vào hợp tác, trao đổi và gặp gỡ. Chính sự cống hiến vừa chính trị và đạo đức nghề nghiệp của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung đã mang đến vinh dự được đón nhận Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp.

Nhân danh Tổng thống Cộng hòa Pháp, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani đã trao tặng Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Trần Hoàng Khánh Vân trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng 2 Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Trần Hoàng Khánh Vân trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng 2 Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM cảm ơn Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani đã quan tâm đề xuất cho bà được nhận Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan”. PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung bày tỏ đây là phần thưởng bất ngờ vì những công trạng được nêu lên để nhận phần thưởng thì bà đã làm cho Nhân dân, đất nước Việt Nam nhiều hơn là đã làm được cho Nhân dân Pháp và nước Pháp.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng bày tỏ tri ân và biết ơn người thân, đồng nghiệp đã động viên hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình học tập và làm việc gần 40 năm qua. Với vai trò Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung mong muốn Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM tập hợp những người nói tiếng Pháp hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, y tế, giáo dục để cùng thực hiện hoạt động đối ngoại Nhân dân, giao lưu hữu nghị với cộng đồng Pháp trong và ngoài nước.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cũng đã trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM, gồm: Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó hiệu trưởng Điều hành Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp và Viện trưởng Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp (Idecaf) Nguyễn Ngọc Lan.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo