Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Trao hơn 9,1 tỷ đồng học bổng cho con em CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn

Phát động phong trào “Nuôi heo đất” và trao 100 heo đất cho các Công đoàn cơ sở nhằm tạo nguồn chăm lo cho các em học sinh trong những năm tiếp theo

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/8, Liên đoàn Lao động quận Tân Bình tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm học bổng Nguyễn Đức Cảnh (1994 - 2019) và trao học bổng cho con em CNVC – LĐ có hoàn cảnh khó khăn năm 2019. Đến dự, có Phó Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố Võ Thị Minh Phượng.

Thời gian qua, với nỗ lực của các cấp Công đoàn quận Tân Bình, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày càng được mở rộng, đến nay đã có 903/1.365 Công đoàn tổ chức trao học bổng tại đơn vị. Sau 25 năm, toàn quận đã trao 10.592 suất suất học bổng cho con em CNVC-LĐ khó khăn, có nguy cơ bỏ học với tổng số tiền hơn 9,1 tỉ đồng (trong đó LĐLĐ quận tổ chức trao 1.398 suất học bổng với tổng số tiền 291.600.000 đồng).

Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, LĐLĐ quận thực hiện trao 16 sổ tiết kiệm trị giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/sổ với tổng trị giá 60 triệu đồng cho con em CNVC-LĐ quận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm ngoan, có nhiều nỗ lực, cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Lê Thị Thúy Hồng đánh giá, qua 25 năm thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã hỗ trợ kịp thời nhiều hoàn cảnh con em CNVC-LĐ quận có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực và đạt nhiều thành tích cao trong học tập được tiếp tục đến trường. Sau mỗi năm thực hiện chương trình, số lượng cháu học giỏi ngày một tăng thêm, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em nhận thức được tránh nhiệm bản thân với gia đình và xã hội, chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trưởng thành trong cuộc sống.

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao giấy khen cho 11 công đoàn cơ sở thực hiện tốt chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh trong nhiều năm liên tiếp; tặng 6 sổ tiết kiệm (trị giá 5.000.000đ/sổ) cho con em CNVC – LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 73 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em CNVC – LĐ vượt khó, học giỏi và phát động phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2019 - 2020 nhằm tạo nguồn chăm lo cho các em học sinh trong những năm tiếp theo.

Nguyễn Hoàng Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo