Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Trao giải Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Phó Bí thư thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao giải thưởng và chúc mừng đội đạt giải Nhất cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 5/6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TPHCM đã diễn ra vòng chung kết và trao giải Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ 10 - năm 2019. Đây là cuộc thi do Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM và Đảng ủy Khối Đại học – Cao đẳng TPHCM tổ chức nhằm nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP.

Đến tham dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP;  Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP.

Tổng kết hội thi, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP cho biết, hội thi năm nay được tổ chức với 2 phần thi. Phần thi sản phẩm tuyên truyền về các tác phẩm của Bác đã thu hút sự tham gia của các cơ sở Đoàn với 22 sản phẩm trực quan, sinh động nhằm truyền tải nhiều bài học ý nghĩa từ 13 tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần thi đội tuyển thu hút 432 thí sinh của 72 đội tuyển đến từ Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP tham gia. Phần thi đội tuyển năm nay tiếp tục được đầu tư đổi mới với 12 trận bán kết được tổ chức tại 4 điểm trường. Cách thi năm nay khuyến khích sự tìm hiểu và tham gia trực tiếp của các bạn khán giả đã giúp Hội thi thêm sinh động. Các đội tham gia đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo góp phần vào thành công của Hội thi.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, hội thi không ngừng được đổi mới về cách thức tổ chức, từ cách thi truyền thống đến việc tăng cường ứng dụng Internet, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng hiệu quả tương tác, tăng sự hấp dẫn qua các phần thi. Nội dung thi ngày càng phong phú với nhiều vấn đề thời sự, xã hội đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức rộng.

Hội thi cũng là một trải nghiệm quý báu của các thí sinh và khán giả, qua đó thúc đẩy việc tiếp tục tìm hiểu, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào trong học tập, lao động, đời sống hàng ngày, hình thành bản lĩnh, khả năng lý luận cho các bạn sinh viên, là hành trang quý báu cho các bạn bước vào đời.

Ở vòng chung kết, trải qua 5 phần thi, giải Nhất đã thuộc về đội đến từ Đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM (đội 2); giải Nhì thuộc về Đoàn Trường Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG (đội 2) và giải Ba thuộc về Đoàn Trường Đại học Lao động Xã hội - Cơ sở 2 (đội 2).

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo