Thứ Bảy, ngày 24 tháng 10 năm 2020

Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác”

Trao giải cho các tác giả đoạt giải

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 18/9, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục-Đào tạo) phối hợp Báo Giáo dục và Thời đại đã tổ chức trao giải cuộc thi viết: “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” năm học 2019-2020.

Được phát động từ tháng 5/2019, cuộc thi đã thu hút số lượng lớn cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên tham gia. Ban Tổ chức đã nhận được gần 10.000 bài dự thi các cá nhân, đơn vị ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Chất lượng bài dự thi khá tốt, nội dung phong phú và có chiều sâu. Nhiều bài viết đã để lại những xúc cảm sâu sắc cho người đọc bởi những tấm gương tâm huyết, sáng tạo luôn hết lòng vì học trò, vì sự nghiệp giáo dục của các nhà giáo; có cả những tấm gương của những học sinh nhỏ tuổi qua góc nhìn của thầy cô. Cuộc thi thực sự là nơi phát hiện thêm nhiều gương điển hình, nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa điều tốt đẹp trong xã hội.

Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 75 bài vào vòng Chấm chung khảo. Kết quả cuộc thi gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 5 giải Khuyến khích; 1 nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải; 2 giải cho Tập thể có số lượng bài dự thi đông và đạt chất lượng tốt.

Giải nhất cá nhân được trao cho tác giả Lê Trầm Phương Thanh, giáo viên Trường THCS Võ Thị Sáu, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với tác phẩm “Học sử qua bài hát và những chuyến đi”. Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải là cô giáo Nguyễn Thị Ánh Ngọc, nhân vật trong tác phẩm “Cô Ngọc cười ở mái trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk” của tác giả Trần Lệ Nguyễn Lam Phương.

Nhân dịp này, Ban tổ chức phát động cuộc thi viết lần thứ IV, năm học 2020-2021. Thời gian nhận bài từ ngày 18/9/2020 đến hết ngày 28/2/2021.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo