Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi”

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng giải đặc biệt cuộc thi cho tác giả

* Chính thức phát động cuộc thi "Lòng tốt quanh ta"

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 26/5, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi”, đồng thời giao lưu - tôn vinh các nhân vật hay thân nhân của nhân vật tiêu biểu trong các bài viết.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP;  Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" năm 2021-2022 được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16/8/2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Ở những địa bàn khác, những nơi không có Covid-19, các "blouse trắng" cũng luôn dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Từ hơn 100 bài dự thi đúng thể lệ, Ban Sơ tuyển đã chọn đăng hơn 30 bài gương sáng cá nhân/tập thể hoạt động trong ngành y - dược, có nhiều đóng góp, cống hiến, sáng tạo cho nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, cho nghiên cứu y học và đặc biệt là cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Ban Tổ chức sau đó tuyển lựa 30 tác phẩm vào chấm chung khảo và chọn ra 8 tác phẩm đạt số điểm cao nhất để trao thưởng và một số nhân vật xuất sắc (hoặc người nhà nhân vật) trong những bài đoạt giải cũng được Ban Tổ chức mời đến giao lưu, tri ân tại buổi lễ.

Đồng chí Lê Hồng Sơn tặng hoa cho đại diện Ban giám khảo cuộc thi Đồng chí Lê Hồng Sơn tặng hoa cho đại diện Ban giám khảo cuộc thi

Tiền thưởng cho các tác giả đoạt giải: Giải đặc biệt 50 triệu đồng; giải nhất 30 triệu đồng; giải nhì 20 triệu đồng; giải ba 10 triệu đồng/giải; giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Giãi đặc biệt thuộc về tác giả Hoài Thương với tác phẩm "Trọn vẹn một chữ Tâm", giải Nhất thuộc về tác giả Phương Lê (Nguyễn Thị Ngọc Trang) với tác phẩm: Những lá chắn thầm lặng; Giải Nhì: Tác giả Phạm Đức Long với tác phẩm Nữ y tá trên đỉnh Kon Chiêng; Giải Ba: Tác giả Lê Thị Hiệp với tác phẩm "Thắp lửa niềm tin nơi tâm dịch; Giải Ba: Tác giả Hoài Thương (Dương Thị Thương) với tác phẩm Nữ điều dưỡng quên mình giữa tâm dịch.

Ngoài ra, Ban Tổ chức quyết định tặng thưởng cho những nhân vật ấn tượng, xuất sắc trong các bài viết. Đó là bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, ThS-DS Trương Văn Đạt, gia đình cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn và gia đình cố điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng. Cụ thể, mỗi trường hợp được tặng voucher du lịch 10 triệu đồng. Đây là phần quà do Saigontourist và Vietravel hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng voucher du lịch cho những nhân vật ấn tượng, xuất sắc Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà tặng voucher du lịch cho những nhân vật ấn tượng, xuất sắc

Tại Lễ trao giải, đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng 20 triệu đồng từ Chương trình "Học bổng dành cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 2 con đang tuổi đi học của cố nữ điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng. Ngoài ra, Báo Người Lao Động trao tặng gia đình cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn 10 triệu đồng.

Phát biểu tri ân những hy sinh thầm lặng của lực lượng y, bác sĩ, đồng chí Trương Hòa Bình đánh giá, cuộc thi "Người thầy thuốc trong tôi" là sáng kiến rất hay của Báo Người Lao Động. Cuộc thi được phát động trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, đây cũng là mặt trận tham gia chiến đấu trong công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Báo Người Lao Động còn nhiều chương trình hỗ trợ cho con em dân tộc, nghèo, khó khăn, mồ côi vì Covid-19. Đây là những chương trình nhân văn, có nhiều hỗ trợ ý nghĩa cho các cháu không chỉ ở TPHCM mà còn ở nhiều tỉnh khác trên cả nước.

Tại lễ trao giải, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chính thức phát động cuộc thi "Lòng tốt quanh ta". Cuộc thi bắt đầu từ hôm nay và kết thúc trao giải vào tháng 5/6/2023. Cuộc thi mở rộng ngoài lĩnh vực y tế còn có giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Công dân mọi miền đất nước và những người Việt Nam ở nước ngoài sẽ có thể gửi bài tham gia cuộc thi này.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo