Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Trao 300 phần rau củ quả và nhu yếu phẩm cho hộ bị phong tỏa tại các khu cách ly

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà tại nhà cho các hộ dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/7, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 25, quận Bình Thạnh, phối hợp với các đoàn thể phường vận động các cá nhân hảo tâm hỗ trợ và trao 300 phần rau củ quả và nhu yếu phẩm cho hộ bị phong tỏa tại các khu cách ly và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị 90 triệu đồng.

Đến nay, tổng cộng Phường 25 đã cấp phát 1.470 trường hợp với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. Hiện, phường đang tiếp tục cấp phát 192 trường hợp còn lại. Tiếp tục rà soát và xét bổ sung các trường hợp nhóm 1 và nhóm 2.

Trong thời điểm này, Mặt trận cùng Đoàn thanh niên thực hiện các mô hình trong khu vực bị phong tỏa tạo điều kiện và giúp người dân an tâm thực hiện tốt việc cách ly như: Mô hình “Đi chợ giúp hộ dân” trong khu phong tỏa do Ban Công tác Mặt trận 6 Khu phố phụ trách. Mô hình "Bếp cơm yêu thương" do Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện vào ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần cho các cụ già neo đơn, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo UBND phường, MTTQ và các đoàn thể, các khu phố tiếp tục tuyên truyền đến người dân bằng nhiều hình thức như: phát loa tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn phường; tuyên truyền trên các nhóm Zalo, facebook do UBND phường, Công an phường và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể phường quản lý; công bố các địa điểm được bán thực phẩm cho người dân biết để người dân đặt hàng trực tuyến nhằm hạn chế ra đường.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo