Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Trao 14 giải thưởng cho MV phòng chống dịch Covid-19

Trao Giải Nhất MV trong cuộc Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/1, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL tổng kết và trao giải thưởng bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Cục Trưởng Cục NTBD Trần Hướng Dương cho biết, được phát động từ tháng 10/2021, cuộc bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hướng tới kết nối yêu thương, vượt qua đại dịch trên Internet, các trang mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm lan toả, kết nối tình cảm của các nghệ sĩ cùng chung tay vượt qua đại dịch đã nhận được nhiều sản phẩm dự thi. Trong đó có 51 chương trình nghệ thuật và 149 clip, video âm nhạc, ca nhạc của các tác giả thuộc nhiều thể loại như: ca múa nhạc, tiểu phẩm sân khấu Kịch, Chèo, Tuồng, Cải lương, Xiếc, Múa rối, Ca kịch… Đây là những MV, những chương trình nghệ thuật có sự đầu tư dàn dựng công phu, tâm huyết và nhiều sáng tạo của các nghệ sĩ.

Bằng hình thức bình chọn trực tuyến, sự tương tác của các khán giả trực tiếp đánh giá, bình xét và lựa chọn, cùng với sự thẩm định của Hội đồng nghệ thuật do Bộ VH-TT-DL quyết định gồm Hội đồng thẩm định sơ khảo và chung khảo gồm 7 thành viên, là những văn nghệ sĩ có uy tín chuyên môn như NSND Quang Vinh, Nhạc sĩ Đức Trịnh, NSND Trung Hiếu, diễn viên Trương Ngọc Ánh… đã chọn trao thưởng cho 14 MV và 9 chương trình nghệ thuật.

Theo đó, 2 giải nhất MV “Bài ca chiến thắng” của nhóm công an tỉnh Cà Mau; “Hà Nội - Khúc đồng dao chống dịch” của tập thể nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ. Giải Nhất chương trình nghệ thuật được trao cho “Quê em chống dịch” của nhà hát múa rối Thăng Long.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo