Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Trao 110 suất học bổng tặng con công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Hồ Xuân Lâm trao học bổng tặng các em học sinh.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/9, Báo Người lao động tổ chức trao học bổng cho con công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TPHCM. Tham dự có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Hồ Xuân Lâm.

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người lao động Tô Đình Tuân cho biết: Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng người lao động” của Liên đoàn Lao động TPHCM, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, từ năm 2018 - 2019, Báo Người lao động đã triển khai chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”. Trong năm đầu tiên, chương trình đã trao 115 suất học bổng tặng con công nhân vệ sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP. Đến năm học 2019 - 2020, chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” được đổi tên thành chương trình “Học bổng Báo Người lao động”, bổ sung thêm đối tượng chăm lo là con công nhân bị tai nạn lao động, công nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo Tổng Biên tập Báo Người lao động Tô Đình Tuân, dịch Covid-19 bùng phát từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Ở nhiều địa phương trong cả nước, rất nhiều nhà máy phải đóng cửa, tạm ngừng sản xuất do không có đơn hàng, từ đó buộc phải cắt giảm lao động, cho công nhân nghỉ chờ việc luân phiên. Tình hình này khiến việc làm, đời sống của công nhân, nhất là công nhân ngoại tỉnh cũng bị ảnh hưởng. Trước thềm năm học mới, rất nhiều gia đình công nhân không thể gánh nổi các khoản chi phí cho con.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao học bổng tặng các em học sinh. Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao học bổng tặng các em học sinh.

Theo đó, hưởng ứng chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động TPHCM phát động, năm nay, chương trình tiếp tục trao 110 suất học bổng cho con công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. Điểm chung của 110 em được nhận học bổng là tinh thần vượt khó, vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhiều em dù xuất phát điểm thua kém bạn bè cùng trang lứa nhưng đã vượt qua mặc cảm, sống có ích, xứng đáng với sự kỳ vọng của nhà trường, thầy cô, cha mẹ.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo