Thứ Tư, ngày 1 tháng 4 năm 2020

Trang bị khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên xe buýt phòng vi rút Corona

(Thanhuytphcm.vn) - Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng về trang bị khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên phục vụ phòng vi rút Corona (nCoV).

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt là một trong những nơi công cộng, tập trung đông người nên nguy cơ truyền bệnh cao. Thực hiện Quyết định số 181/QĐ-BYT ngày 21/1/2020 của Bộ Y tế việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng loại mới của vi rút Corona (nCoV)”. Theo đó, một trong những biện pháp phòng bệnh là đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và hành khách đi xe buýt, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP khuyến khích các doanh nghiệp vận tải trang bị khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt khi tác nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải lưu ý việc hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ, ứng xử trong văn hóa giao tiếp cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ khi đeo khẩu trang phải đảm bảo công tác hướng dẫn, phục vụ hành khách, tránh gây phản cảm.

Vân Minh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo