Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

TPHCM vẫn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn

Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Nghiên cứu mới nhất của Booking.com- một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng, xu hướng đi du lịch gần hơn song những điểm đến hấp dẫn như TPHCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt… vẫn đứng đầu danh sách lựa chọn.

Những biến chuyển của xã hội trong năm nay đã liên tục ảnh hưởng đến hành vi du lịch và lựa chọn của du khách. Tuy vậy, các điểm đến trong nước vẫn tìm được cách chinh phục và thỏa mãn niềm đam mê khám phá của người dân. Xu hướng du lịch đang chứng kiến những sự thay đổi, khi nhiều người Việt vốn chỉ ưa chuộng các điểm đến xa xôi, nay đã chuyển sang khám phá những niềm vui nhỏ tại các điểm địa phương lân cận.

Theo khảo sát của Booking.com từ tháng 6 đến tháng 8/2020, quãng đường di chuyển trung bình của du khách Việt đã giảm đến 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều du khách có xu hướng tìm kiếm những nơi ít người và hiếm khi được ghé thăm trước đây. Các bãi biển và vùng địa phương dọc theo đường bờ biển dài hơn 3.000 km của Việt Nam được khách du lịch nước nhà chọn lựa để khám phá lại những vẻ đẹp của quê hương mình. Cam Ranh, Thanh Hóa, Cửa Lò, Sầm Sơn và Quy Nhơn đang trở thành những “viên ngọc” mới nổi, nhận được tương đối cao sự hứng thú của du khách Việt so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng đó, các thành phố lớn và điểm du lịch nổi bật vẫn chiếm vị trí cao đối với khách du lịch nội địa. TPHCM, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, khi nhiều du khách đã tận dụng cơ hội khám phá lại nét đặc sắc của các tỉnh thành trong nước.

Theo khảo sát này thì resort là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt, theo sau là nhà nghỉ dưỡng, khách sạn căn hộ, khách sạn và căn hộ cho thuê là những loại hình lưu trú thịnh hành và đứng đầu bảng xếp hạng trong các hành trình du lịch của người Việt.

Cũng theo kết quả khảo sát từ Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) vừa thực hiện cho thấy du khách Việt Nam đã có nhiều thay đổi sau đợt dịch. Kết quả cho thấy Lâm Đồng là điểm đến hàng đầu với người dân TPHCM. Các điểm đến như Hà Nội, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa lần lượt xếp ở những vị trí tiếp theo. Trong quá trình khảo sát cũng cho thấy khi du lịch, du khách ở cả Hà Nội lẫn TPHCM đều có xu hướng đặt trực tiếp hoặc trực tuyến. Con số này lần lượt là 39,9% và 36,2% so với 12,4% tỷ lệ đặt qua công ty du lịch lớn. Theo ông Hoàng Nhân Chính- Tổng Thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch, kết quả khảo sát đặt ra vấn đề cho các công ty lữ hành phải chọn cách xây dựng sản phẩm hợp lý trong thời gian tới.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo