Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

TPHCM: Tỷ lệ sử dụng công suất phòng khách sạn giảm hơn 50%

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Du lịch TPHCM vừa có báo cáo nhanh về tình hình công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở cho biết đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở làm việc với chủ các khách sạn Renaissance, Sheratone, Sofitel, New Wold, Caravel, Pullman, Nikko, Inter Continental Sài Gòn. Qua kiểm tra ghi nhận có 63 khách lưu trú có quốc tịch Trung Quốc và 2 người lao động Đài Loan (Trung Quốc), tình trạng sức khỏe tốt, khách sạn có phổ biến cho nhân viên đang làm việc về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov gây ra; trang bị khẩu trang và dung dịch rửa tay cho toàn bộ nhân viên và các bộ phận trực tiếp giao tiếp với khách du lịch. Khách sạn có ghi chú đầy đủ thông tin của khách đến lưu trú và cung cấp các thông tin các nội dung về việc tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, khách sạn có triển khai việc cung cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay cho khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Theo báo cáo của các chủ khách sạn thì tỷ lệ sử dụng công suất phòng giảm mạnh hơn 50%, nhiều lệnh đặt phòng bị hủy số lượng lớn trong vòng 2 tháng tới, việc liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn chưa được đáp ứng kịp thời, thiếu khẩu trang và thuốc khử trùng; việc đo thân nhiệt gây phiền phức cho khách, khách Châu Âu rất ngại khi sử dụng khẩu trang. Đồng thời, việc cách ly khách tại cơ sở lưu trú du lịch gặp nhiều khó khăn (do phải tăng chi phí, phục vụ riêng, nhân viên ít, thậm chí một số khách du lịch không hợp tác...).

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP đã thông tin đến các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch Công văn số 403/BYT-TB-CT ngày 02 tháng 02 năm 2020 của Bộ Y tế về danh sách các Công ty sản xuất khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch để các doanh nghiệp chủ động trang bị để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành phát miễn phí 7.000 khẩu trang cho người dân và doanh nghiệp đến liên hệ công tác, thực hiện các thủ tục hành chính; người dân và du khách tại các Trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch, tại một số điểm tham quan và du lịch (Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện Thành phố...).

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo