Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020

TPHCM: Tổ chức 200 xe ô tô vận chuyển miễn phí người dân trong trường hợp cần thiết

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM Trần Quang Lâm giới thiệu Giấy nhận diện dán trên kính phía trước các xe vận chuyển miễn phí (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 3/4, Sở Giao thông Vận tải TP, Sở Y tế TP, Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM phối hợp tổ chức buổi cung cấp thông tin của Sở Giao thông Vận tải về việc bố trí tăng cường một số ô tô hỗ trợ người dân khi thật sự cần thiết trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Tại buổi họp Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Trần Quang Lâm cho biết, kể từ 8 giờ ngày 4/4 đến hết ngày 15/4/2020, TP tổ chức giao thông cho 200 xe ô tô thương hiệu Taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển trong trường hợp cần thiết. Phạm vi hoạt động là trong địa giới hành chính TP; thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Các xe này không được đón trả khách dọc đường. Việc vận chuyển là hoàn toàn miễn phí; không phải là kinh doanh taxi.

Cũng theo Giám đốc Sở Giao thông TP Trần Quang Lâm, các xe này sẽ phục vụ người bệnh cần vận chuyển đến bệnh viện, người sau khi xuất viện mà không thể vận chuyển bằng phương tiện mô tô, xe máy. Việc hỗ trợ này không áp dụng với bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid – 19.

Công tác điều hành các xe này không sử dụng tổng đài của Taxi Mai Linh. Đối với các trường hợp bệnh nhân cần vận chuyển từ các bệnh viện, sẽ do các bệnh viện điều phối. Các trường hợp bên ngoài bệnh viện có thể liên hệ với Tổng đài 115 để Tổng đài 115 xem xét, điều phối.

Theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải TP, mỗi xe được Sở Giao thông Vận tải cấp 1 Giấy nhận diện dán trên kính phía trước. Nhân viên lái xe và hành khách phải sử dụng khẩu trang; thực hiện việc khai báo y tế theo quy định. Cùng với đó là bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển; khuyến khích mở cửa kính xe.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM Trần Quang Lâm cho biết thêm, từ ngày 1/4 TP đã tạm dừng hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng theo chỉ đạo của Trung ương và TP nhằm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đối với người dân thực hiện hạn chế đi lại và trong trường hợp cần thiết sử dụng xe cá nhân. Trong thực tế, có một số trường hợp như: sản phụ sau sinh, bệnh nhi, những người sau phẫu thuật, người đột quỵ, cấp cứu, những trường hợp bệnh nhân không thể đi lại bằng xe 2 bánh... Trong khi đó, hiện TP có 19 đơn vị kinh doanh taxi với hơn 8.000 xe. Tất cả đã các doanh nghiệp đã tạm dừng kinh doanh từ ngày 1/4. Sở Giao thông Vận tải TP đã xin ý kiến của UBND TP và trước đó đã trao đổi với Hiệp hội taxi TP và đề xuất với Tập đoàn Mai Linh về nội dung này. Sau khi trao đổi Tập đoàn Mai Linh đã sẵn sàng hỗ trợ tài trợ vận chuyển miễn phí 200 xe đi lại trong TP giải quyết các trường hợp nêu trên. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo việc đi lại trong trường hợp thực sự cần thiết của người dân theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo