Thứ Tư, ngày 8 tháng 2 năm 2023

TPHCM thí điểm mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định về thành lập thí điểm “Mô hình một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trên địa bàn TPHCM”.

Theo đó, địa điểm thực hiện mô hình một cửa như sau: Đầu vào của mô hình một cửa đặt tại Bệnh viện Hùng Vương, địa chỉ số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5; thực hiện chức năng tiếp nhận, khám sàng lọc, điều trị, tư vấn và cung cấp dịch vụ tại chỗ cho bệnh nhân là nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục.

Đầu ra của mô hình một cửa đặt tại Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP, địa chỉ số 14 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, quận Gò Vấp; thực hiện chức năng tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng bệnh nhân là nạn nhân của bạo lực, xâm hại tình dục được chuyển gửi từ Bệnh viện Hùng Vương cần tạm lánh khẩn cấp, can thiệp trị liệu và cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Thời gian thực hiện thí điểm mô hình một cửa trong giai đoạn 2022 - 2026.

UBND TPHCM giao Sở Y tế là cơ quan chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Hùng Vương, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện mô hình một cửa; tham mưu trình UBND TP ban hành quy chế hoạt động của mô hình một cửa.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan điều phối các hoạt động chuyên môn của mô hình một cửa; phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương và các đơn vị liên quan kết nối các dịch vụ hỗ trợ, can thiệp nạn nhân bị bạo lực, xâm hại tình dục từ Bệnh viện Hùng Vương đến các tổ chức, cá nhân.

Kinh phí hoạt động của mô hình một cửa do ngân sách TP đảm bảo và được tổng hợp trong dự toán hàng năm của Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo