Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

TPHCM - Quảng Ninh liên kết hợp tác kích cầu du lịch

Các đơn vị tìm hiểu chương trình kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 22/4, Sở Du lịch TPHCM và Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức chương trình liên kết hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh tại TPHCM năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy, xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc liên kết, hợp tác; trong đó, có việc hợp tác giữa các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp cùng nhau phát triển du lịch. Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình làm việc với các địa phương để hợp tác cùng phát triển và đã thu được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Tỉnh Quảng Ninh luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cao, sự chia sẻ nghĩa tình và sự hợp tác có hiệu quả của TPHCM trong việc phát triển du lịch của các địa phương trong cả nước, trong đó, có vùng Đông Bắc bộ và tỉnh Quảng Ninh.

Về phần mình, tỉnh Quảng Ninh bằng nội lực chủ động, sự quyết tâm mạnh mẽ và sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương bạn, trong đó, có TPHCM đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận trong việc phát triển kinh tế - xã hội nói chung, trong đó, có du lịch, đã thực sự trở thành một trong các trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước, định hướng đến năm 2030 trở thành một trong các trung tâm du lịch lớn trong khu vực và quốc tế.

 Hiện Quảng Ninh đã mở cửa hoàn toàn các dịch vụ du lịch, với quyết tâm thu hút trên 10 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022. Với sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực du lịch cùng với những sản phẩm du lịch mới đa dạng, phong phú, hấp dẫn, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc trên trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, cuốn hút; đăng cai các giải thể thao quốc tế gắn với SEA Games 31 và Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2022; cùng với đó là các chính sách ưu đãi của tỉnh và các gói kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn được các doanh nghiệp triển khai. Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh hy vọng Việt Nam sẽ có một mùa và một năm du lịch phục hồi và bứt phá mạnh mẽ. “Để đạt được các kỳ vọng và mục tiêu trên, Quảng Ninh luôn mong muốn tăng cường hợp tác phát triển với tất cả các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là TPHCM”, đồng chí Phạm Ngọc Thủy nhận định.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, đánh giá cao những hợp tác liên kết vùng nhằm phục vụ tốt nhất người tiêu dùng du lịch. TPHCM xác định liên kết vùng là tư duy chiến lược của phát triển du lịch thành phố và xem tôn tạo, tôn vinh tài nguyên của các địa phương cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp và ngành du lịch TPHCM. Trong đó, tâm thế cùng liên kết phát triển những sản phẩm kết nối TPHCM và các địa phương là định hướng xuyên suốt. Các du khách TPHCM xác định Quảng Ninh là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch đến Đông Bắc và kỳ vọng Quảng Ninh tiếp tục là địa điểm dẫn đầu cho khách du lịch khi đến Đông Bắc.

Tại hội nghị, đại diện một số điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh đã giới thiệu những sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu của du khách.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo