Thứ Tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020

TPHCM phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, UBND TP giao UBND quận, huyện tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các phòng ban chức năng, UBND các phường, xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, hoàn thành các chỉ tiêu do UBND TP giao năm 2020.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận, huyện tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn nhóm tại các khu dân cư để vận động người dân lao động tự do trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, quan tâm vận động các trường hợp người dân đã tham gia BHYT nhưng chưa tham gia BHXH tự nguyện. Theo dõi, bám sát việc thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện của UBND các phường, xã, thị trấn và đánh giá kết quả thực hiện của các đơn vị trong các kỳ họp giao ban của UBND quận, huyện.

Mặt khác, tiếp tục vận động mạnh thường quân hỗ trợ khoản 30% chi phí mua thẻ BHYT cho đối tượng thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn, hỗ trợ BHXH tự nguyện cho đối tượng dân quân tự vệ, bảo vệ tổ dân phố và người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Bảo hiểm xã hội TP chỉ đạo Bảo hiểm xã hội quận, huyện tăng cường công tác phối hợp với UBND phường, xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tuyên truyền hàng tuần, lựa chọn những hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế, mời những đối tượng tiềm năng tham gia các buổi tuyên truyền, tư vấn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội TP, tính đến ngày 31/7/2020, số người tham gia BHXH tự nguyện còn thấp với 23.253 người, giảm 311 người so với năm 2019, đạt 35,83% so với kế hoạch, số người tham gia BHYT giảm 195.727 người so với năm 2019, đạt 89,8% so với kế hoạch giao.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo