Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2019

TPHCM: Phát hiện kho nước hoa, mỹ phẩm nghi hàng giả

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa

(Thanhuytphcm.vn) - Đến chiều 10/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM cùng Cục Quản lý thị trường TPHCM tiếp tục kiểm đếm số mỹ phẩm, nước hoa có dấu hiệu giả nhãn hiệu nổi tiếng nước ngoài vừa bị phát hiện cất giấu tại một căn nhà trên đường Phạm Văn Chí, Quận 6.

Số lượng kiểm đếm ban đầu khoảng 15.000 sản phẩm các loại của nhiều nhãn hiệu và đây mới chỉ bằng 1/6 số hàng bị tạm giữ. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục kiểm đếm số hàng trong kho, sau đó sẽ mời đại diện chủ sở hữu các nhãn hiệu đến để xác định đó có phải là hàng giả hay không, từ đó có cơ sở xử lý những bước tiếp theo.

Trước đó, vào chiều 9/1, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TPHCM phối hợp Đội số 29 - Cục Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra căn nhà trên. Khám xét bên trong nhà kho, lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn thùng các-tông chứa hàng chục loại mỹ phẩm, nước hoa các loại mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dior, Chanel, Versace, Armani, Valentino, Lancôme, Dolce & Gabbana, Bvlgari, Gucci, CK… Một số sản phẩm ghi xuất xứ Pháp, Mỹ hoặc “Made in P.R.C”.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tô Huệ Ngọc (ngụ Quận 10, người thuê căn nhà) chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên, cũng không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo thông tin ban đầu, có khả năng đây là hàng Trung Quốc, chủ hàng mua từ các tỉnh phía Bắc và vận chuyển bằng xe tải vào TPHCM, cất giữ tại kho để tiêu thụ. Các sản phẩm mang các thương hiệu nổi tiếng nói trên được chủ hàng cơ sở bán ra giá chỉ hơn 100.000 đồng/sản phẩm, trong khi giá chính hãng là hàng triệu đồng.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo