Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

TPHCM mong muốn Pháp chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng thành phố thông minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 10/1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM Vincent Floreani trao đổi về hợp tác xây dựng TP thông minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết: Với Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, TP tập trung xây dựng hạ tầng đô thị thông minh với 4 trụ cột chính gồm: Xây dựng trung tâm dữ liệu dùng chung theo mã nguồn mở; xây dựng trung tâm chỉ huy điều hành hoạt động giao thông, xử lý cứu hộ cứu nạn, xử lý các vấn đề an ninh trật tự; xây dựng trung tâm giúp chính quyền TP mô phỏng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội TP; xây dựng trung tâm an toàn thông tin. Hiện nay, TP đã có kế hoạch triển khai các trụ cột này và mời gọi các đối tác trong và ngoài nước tham gia cùng TP.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, những lĩnh vực mà TP quan tâm hàng đầu trong thực hiện Đề án xây dựng TP thông minh nhằm giải quyết những điểm nghẽn, bức xúc của người dân TP như: Vấn đề giao thông, ngập nước, nâng cao chất lượng chăm lo sức khỏe cho người dân, nâng cao chất lượng giáo dục, điện năng.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, Pháp là quốc gia có nhiều thành tựu và kinh nghiệm trong phát triển TP thông minh, những thế mạnh của Pháp nằm trong sự quan tâm của TP. Vì vậy, TPHCM cần sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của Pháp trong thực hiện xây dựng TP thông minh. TP tin tưởng và kỳ vọng hai bên có những hợp tác cụ thể trong năm 2018. Chính quyền TP sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp đến khảo sát tình hình thực tế các dự án TP kêu gọi đầu tư triển khai thực hiện đề án xây dựng TP thông minh.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp và bày tỏ sự quan tâm đến Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh. Tổng Lãnh sự Vincent Floreani cho biết, ở Pháp hiện có 25 đô thị phát triển thông minh; có nhiều doanh nghiệp lớn của Pháp có thế mạnh về ứng dụng mô phỏng 3D; vạn vật kết nối. Hiện nay, giữa Pháp và TPHCM có nhiều tiềm năng hợp tác trong xây dựng TP thông minh.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)