Thứ Năm, ngày 17 tháng 6 năm 2021

TPHCM: Kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu địa phương khi các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/5, Văn phòng UBND TPHCM có công văn khẩn  truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM về tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Theo nội dung công văn, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND TPHCM đã ban hành các công văn, trong đó có tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ cụ thể. Tuy nhiên, qua phản ánh của cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trái phép trá hình.

Liên quan đến nội dung trên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình và để phát sinh ca bệnh lây nhiễm dịch trong cộng đồng liên quan đến các loại hình nêu trên. UBND TPHCM sẽ kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng yêu cầu, các đơn vị liên quan kiểm tra tính xác thực của các thông tin do cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân phản ánh, báo cáo UBND TPHCM, thực hiện trong 5 ngày làm việc.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo