Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

TPHCM khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”

Lãnh đạo TPHCM thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 1/2, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định: Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Cũng từ đây, Tổ quốc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã có người dẫn lối, tạo ra những bước chuyển mình lớn lao trong tiến trình đi lên.

Sau 15 năm ra đời, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông của dân, do dân và vì dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Với niềm tin sắt đá “dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải dành cho được độc lập”, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, từ Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” chấm dứt sự đô hộ của thực dân Pháp; đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đánh dấu bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, hoàn thành cuộc cách mạng dân chủ nhân dân, đuổi quân xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và cả những vấp váp sai lầm sau ngày giải phóng, Đảng đã tiếp tục lãnh đạo Nhân dân tạo ra sự biến đổi to lớn, sâu sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử sau 35 năm đổi mới.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh: đợt triển lãm lần này giới thiệu đến Nhân dân TP, du khách trong và ngoài nước những hình ảnh, nội dung khái quát về Đảng Cộng sản Việt Nam rực rỡ những trang sử vàng; Phấn đấu xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình. Đây là những cột mốc, sự kiện lịch sử vẻ vang của Đảng và dân tộc ta ngay từ những ngày đầu thành lập Đảng đến nay; là những trang chói lọi, những thành tựu tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM.

Cựu chiến binh TP tham quan triển lãm Cựu chiến binh TP tham quan triển lãm

“Với hào khí sức Xuân, Đảng đang nỗ lực hết sức mình tự chỉnh đốn, tự đổi mới, tất cả vì sự lớn mạnh của đất nước, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, vì sự trường tồn và phát triển của đất nước, nguyện phấn đấu để Đảng mãi mãi xứng đáng là Đảng của Nhân dân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin và mong ước của toàn dân tộc.”- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định.

Triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin” giới thiệu khái quát các mốc lịch sử quan trọng của đất nước gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; các sự kiện, thành tựu tiêu biểu của cả nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập; hoạt động giao lưu, hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới; các công trình nổi bật của Việt Nam có giá trị đột phá trong thời kỳ đổi mới như: Đường Hồ Chí Minh, Đường dây 500KV Bắc – Nam, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, cầu Nhật Tân ….

Bên cạnh đó, triển lãm cũng phản ánh những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM trong hơn 40 năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước; các hoạt động của TP hướng đến xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh; một số công trình lớn, quy mô trên địa bàn Thành phố góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị, thể hiện sức sống vươn lên của TPHCM trong xu thế hội nhập với thế giới.

* Cùng ngày, tại đường Lý Tự Trọng – Pasteur khu vực Bảo tàng TP, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức triển lãm với chủ đề “Xuân về trên TPHCM” giới thiệu các hoạt động đặc biệt mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán trên địa bàn TP, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết để Tết đến với mọi người, mọi nhà như: các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các doanh nghiệp động viên, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, công nhân, sinh viên, người lao động khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, sự khởi sắc trong việc bán hàng bình ổn thị trường, tổ chức chợ phiên công nhân phục vụ người dân trên địa bàn TP, công nhân lao động tại khu vực vùng ven, các huyện ngoại thành, các hoạt động từ thiện xã hội mang đậm tính nhân văn, nghĩa tình khi mùa xuân đến.

* Cũng trong ngày, tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, Trung tâm Thông tin triển lãm phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “Đất nước vào Xuân”.

Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc tham gia cuộc thi ảnh Mùa Xuân Canh Tý 2020, ghi lại những khoảnh khắc ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân về và các hoạt động của người dân hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc; cùng những hình ảnh sinh động của thiên nhiên khi mùa Xuân đến. Tất cả hòa quyện tạo nên bức tranh tuyệt đẹp về mùa Xuân trên mọi miền đất nước và tại TPHCM với mong muốn khát vọng vươn cao.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/2 tại 4 khu vực trên.

Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo