Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018

TPHCM hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”

Các phường tham gia hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/6, tại Quận 12, UBND TPHCM đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2017.

Theo báo cáo của Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, thời gian qua, TP đã tập trung triển khai công tác quản lý, xử lý các đối tượng nghiện ma túy cũng như lập kế hoạch kéo giảm người nghiện tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP đã khám phá 742 vụ (giảm 82 vụ so với cùng kỳ năm 2016), bắt 1.574 đối tượng (giảm 202 đối tượng so với cùng kỳ năm 2016).

Tuy nhiên, theo Chi Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM Trần Ngọc Du, các băng nhóm mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn vẫn tiếp tục diễn ra, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Cụ thể, số lượng ma túy các lực lượng chức năng thu giữ được 6 tháng đầu năm tăng gần 222kg so với cùng kỳ năm 2016, trong đó chủ yếu là ma túy tổng hợp. TPHCM hiện có hơn 21.700 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Số người nghiện mới có xu hướng trẻ hóa và sử dụng nhiều loại ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Trong 6 tháng đầu năm, tòa án nhân dân các quận, huyện đã ban hành quyết định đưa vào các cơ sở cai nghiện bắt buộc 3.168 người.

Để hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”, năm 2017, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và các quận, huyện của TP phát huy các nguồn lực, đẩy mạnh phong trào phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy, đấu tranh chuyển hóa địa bàn, triệt phá các tụ điểm về ma túy. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý, giáo dục và chăm sóc thanh thiếu niên tại địa phương, cộng đồng dân cư,  không để các em bị lôi kéo vào việc mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy.

Một trong những giải pháp quan trọng là tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy, nhất là tác hại của ma túy tổng hợp; lồng ghép với tuyên truyền phòng, chống mại dâm và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS để có giải pháp phòng ngừa.

Ngay sau lễ phát động, đội xe loa của Quận 12 đã xuất phát để tuyên truyền phòng, chống ma túy trong các khu dân cư.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/6/2018

* Ngày 19/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Củ Chi phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018 cho trên 350 đồng chí làm công tác tuyên truyền đến từ các cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy. Các học viên đã được nghe giới thiệu hai chuyên đề: Phương pháp, kỹ năng báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở và một số vấn đề chung về công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo. (Kiều Ngân)

Tin vắn ngày 15/6/2018

* Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành quyết định công bố nhóm thủ tục liên thông đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Theo đó, danh mục và nội dung chi tiết của thủ tục hành chính đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Văn phòng UBND TP tại địa chỉ:http://vpub.hochiminhcity.gov.vn/portal/Home/danh - muc  - tthc/default.aspx. (Đình Lý).