Thứ Năm, ngày 17 tháng 1 năm 2019

TPHCM: Hơn 8.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm, tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn Quận 6, TPHCM. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu về kết quả hoạt động quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018 của Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP.

Theo đó, trong quý I năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP đã tranh thủ được nguồn vốn Trung ương cấp đợt 1 năm 2018 với số tiền 150 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm, nhận ủy thác của Hội Cựu chiến binh TP số tiền 20 tỷ đồng để cho các hội viên vay phát triển kinh tế và có 6/24 quận, huyện đã bố trí ngân sách để ủy thác cho vay tại địa phương với số tiền hơn 10,6 tỷ đồng.

Đồng thời, Ngân hàng Chính sách xã hội TP và các quận, huyện kịp thời giải ngân các nguồn vốn cho vay ưu đãi được giao, trong quý I đã có 8.137 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn với tổng số tiền trên 242 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả phương án xử lý nợ quá hạn tại từng phường, xã, thị trấn; tỷ lệ nợ quá hạn chung của TP giảm so với đầu năm, từ 1,47% xuống còn 1,44%; có 14/24 quận, huyện nợ quá hạn giảm và các quận, huyện còn lại đã hạn chế phát sinh tăng nợ quá hạn so với đầu năm.

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tín dụng chính sách xã hội quý II năm 2018, UBND TP giao Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP tiếp tục tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cấp bổ sung thêm tối thiểu 200 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn TP năm 2018. Đồng thời, chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các quận, huyện giải ngân kịp thời các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; chủ động phối hợp với Thường trực Ban Chỉ đạo Giảm nghèo bền vững TP tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro theo đúng quy định; đẩy mạnh các biện pháp để thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1% nhằm kéo giảm nợ quá hạn đạt chỉ tiêu đề ra năm 2018.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các đơn vị liên quan tham mưu trình UBND TP xem xét, quyết định xử lý các khoản nợ bị rủi ro của Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ cho vay người có đất bị thu hồi và chương trình cho vay giải quyết việc làm nguồn vốn địa phương theo đúng quy định. Chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP trình UBND TP quyết định phân bổ chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm TP năm 2018 cho các quận, huyện số tiền 40 tỷ đồng sau khi được bố trí vốn để giải ngân cho các hộ dân.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo