Thứ Hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018

TPHCM: Hơn 8.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm, tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn Quận 6, TPHCM. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu về kết quả hoạt động quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2018 của Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP.

Theo đó, trong quý I năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP đã tranh thủ được nguồn vốn Trung ương cấp đợt 1 năm 2018 với số tiền 150 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm, nhận ủy thác của Hội Cựu chiến binh TP số tiền 20 tỷ đồng để cho các hội viên vay phát triển kinh tế và có 6/24 quận, huyện đã bố trí ngân sách để ủy thác cho vay tại địa phương với số tiền hơn 10,6 tỷ đồng.

Đồng thời, Ngân hàng Chính sách xã hội TP và các quận, huyện kịp thời giải ngân các nguồn vốn cho vay ưu đãi được giao, trong quý I đã có 8.137 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn với tổng số tiền trên 242 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả phương án xử lý nợ quá hạn tại từng phường, xã, thị trấn; tỷ lệ nợ quá hạn chung của TP giảm so với đầu năm, từ 1,47% xuống còn 1,44%; có 14/24 quận, huyện nợ quá hạn giảm và các quận, huyện còn lại đã hạn chế phát sinh tăng nợ quá hạn so với đầu năm.

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về tín dụng chính sách xã hội quý II năm 2018, UBND TP giao Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP tiếp tục tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cấp bổ sung thêm tối thiểu 200 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn TP năm 2018. Đồng thời, chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các quận, huyện giải ngân kịp thời các nguồn vốn Trung ương, địa phương theo chỉ tiêu được phân bổ; chủ động phối hợp với Thường trực Ban Chỉ đạo Giảm nghèo bền vững TP tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn các chương trình cho vay tại các quận, huyện để hạn chế tối đa việc tồn đọng vốn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của các hộ dân trên địa bàn. Cùng với đó, tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro theo đúng quy định; đẩy mạnh các biện pháp để thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1% nhằm kéo giảm nợ quá hạn đạt chỉ tiêu đề ra năm 2018.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các đơn vị liên quan tham mưu trình UBND TP xem xét, quyết định xử lý các khoản nợ bị rủi ro của Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ cho vay người có đất bị thu hồi và chương trình cho vay giải quyết việc làm nguồn vốn địa phương theo đúng quy định. Chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TP trình UBND TP quyết định phân bổ chỉ tiêu cho vay giải quyết việc làm TP năm 2018 cho các quận, huyện số tiền 40 tỷ đồng sau khi được bố trí vốn để giải ngân cho các hộ dân.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)