Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

TPHCM đón đoàn khách kích cầu du lịch đến từ Quảng Ninh

Đoàn du khách tỉnh Quảng Ninh tham quan trung tâm TP trên xe buýt 2 tầng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/10, tại bến tàu Đông Dương (Quận 4) đã diễn ra chương trình chào đón đoàn khách kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh đến tham quan lưu trú tại TPHCM. Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa đã tiếp đoàn.

Đây là đoàn du khách do Công ty TST tourist tổ chức và sẽ lưu lại TPHCM 2 ngày trong chương trình tour Nha Trang - Phan Thiết - TPHCM. Tại TP, chương trình tham quan của đoàn gồm có: Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hội trường Thống Nhất, trải nghiệm du lịch trên sông, tham quan ngắm toàn TP với xe buýt 2 tầng…

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, đây là chương trình nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Hội nghị liên kết giữa du lịch TPHCM và 8 tỉnh Đông Bắc sẽ được ký kết tại tỉnh Quảng Ninh vào ngày 19 và 20/11. “Dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ công tác liên kết chặt chẽ giữa TPHCM với các tỉnh Đông bắc, Tây bắc nên lượng khách TP đi các tỉnh Tây bắc, Đông bắc và ngược lại đã đạt con số hơn 20.000 khách/hai chiều. Sắp tới, TP sẽ tiếp tục triển khai chương trình kết nối các tỉnh Tây bắc, Đông bắc, miền Trung, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ để thu hút dòng khách nội địa từ các tỉnh về TP. Qua đó, du khách cả nước sẽ biết thêm các dòng sản phẩm du lịch mới của TP đang triển khai dịp cuối năm”, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Nhằm hưởng ứng chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch này, các công ty du lịch tại TPHCM cũng đã đưa nhiều đoàn khách đến Quảng Ninh, Tây Bắc, Đông bắc như: Công ty TST tourist đã đưa 500 khách TPHCM đến Quảng Ninh, Công ty Saco Travel đã đưa 750 du khách đi vòng cung Đông bắc - Quảng Ninh, Công ty Vietravel đã có hơn 10.000 khách đi tour Đông bắc, Tây bắc…

Sở Du lịch TPHCM cho biết thêm, tại Quảng Ninh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Lê Minh Tân cùng các lãnh đạo địa phương cũng đã đón tiếp, tặng hoa, chào mừng đoàn khách du lịch từ TPHCM đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác thành công, lâu dài của ngành du lịch giữa TPHCM và tỉnh Quảng Ninh.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo