Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Giải vô địch cờ tướng toàn quốc 2020

TPHCM đoạt 2 HCV nội dung cờ nhanh và cờ chớp

Nguyễn Hoàng Yến mang về cho TPHCM 1 HCV cờ nhanh và 1 HCB cờ chớp. (Ảnh: Vietnamchess)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 3/7, giải vô địch cờ tướng toàn quốc 2020 đã khép lại tại Thành phố Vũng Tàu sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, gay cấn và nhiều bất ngờ. Sau khi thi đấu không thành công ở nội dung cờ tiêu chuẩn, ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp, các kỳ thủ nam, nữ TPHCM đã thi đấu khởi sắc và mang về 2 HCV.

Nội dung cờ chớp nam trong ngày 3/7, kỳ thủ Nguyễn Minh Nhật Quang của TPHCM đã xuất sắc đoạt HCV với 8 điểm sau 9 ván đấu, hơn nửa điểm so với người xếp sau là Lại Lý Huynh của Bình Dương. Trong khi đó, Võ Văn Hoàng Tùng của Đà Nẵng đứng thứ ba với 7 điểm.

Trước đó, nội dung cờ nhanh bảng nữ, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến của TPHCM cũng thi đấu ấn tượng để đoạt HCV với 8 điểm sau 9 ván đấu, hơn 1 điểm so với kỳ thủ đứng thứ nhì là Hồ Thị Thanh Hồng của Bình Dương. Phạm Thu Hà của Hà Nội được 6,5 điểm xếp thứ ba. Ngoài HCV cờ nhanh, Nguyễn Hoàng Yến còn đoạt HCB cờ chớp nữ. Hoàng Yến và Nguyễn Phi Liêm của Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đạt 6,5 điểm sau 9 ván đấu, nhưng nữ kỳ thủ của TPHCM xếp sau do kém chỉ số phụ. Cùng điểm số còn có Hồ Thị Thanh Hồng của Bình Dương, đứng thứ ba.

Nội dung cờ nhanh bảng nam, chức vô địch thuộc về Lại Lý Huynh. Anh và Hà Văn Tiến của Bình Phước có cùng 7,5 điểm sau 9 ván, nhưng Lý Huynh đoạt HCV nhờ hơn chỉ số phụ.

Riêng nội dung cờ tiêu chuẩn danh giá diễn ra trước đó, cả bảng nam và bảng nữ đều có kết quả rất bất ngờ khi chứng kiến 2 nhà tân vô địch của làng cờ tướng Việt Nam. Chức vô địch cờ tiêu chuẩn nữ thuộc về kỳ thủ 22 tuổi Đào Thị Thủy Tiên của Quảng Ninh, còn cờ tiêu chuẩn nam, kỳ thủ Đặng Cửu Tùng Lân của Bình Phước lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch quốc gia.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo