Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

TPHCM điều chỉnh tăng giá thịt heo tham gia Chương trình bình ổn thị trường

Mặt hàng thịt heo được bán tại chợ Bến Thành

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Tài chính TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP báo cáo kết quả điều chỉnh giá mặt hàng thịt heo của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2020 và Tết Tân Sửu năm 2021.

Theo Sở Tài chính TP, căn cứ diễn biến giá heo hơi và giá bán lẻ trên thị trường thì để tránh tình trạng chênh lệch lớn giữa giá bán bình ổn thị trường và giá bán lẻ trên thị trường. Đồng thời, hạn chế thiệt hại của doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường, vừa góp phần kìm hãm đà tăng giá thịt heo tại các điểm bán không bình ổn và đảm bảo đời sống của người dân TP. Qua đó, Tổ Công tác và doanh nghiệp thống nhất điều chỉnh tăng giá các mặt hàng thịt heo tham gia Chương trình bình ổn thị trường từ 6.000 - 15.000 đồng/kg, áp dụng tùy từng mặt hàng. Mức giá điều chỉnh áp dụng kể từ ngày 12/1/2021.

Cụ thể, thịt đùi là 151.000 đồng/kg; thịt vai 158.000 đồng/kg; thịt cốt lết 153.000 đồng/kg; chân giò 139.000 đồng/kg; thịt nách 137.000 đồng/kg; thịt nạc vai, đùi 190.000 đồng/kg; xương đuôi heo 113.000 đồng/kg; xương bộ heo 85.000 đồng/kg.

Sở Tài chính TP cũng cho biết: Sau khi điều chỉnh như trên thì giá các mặt hàng thịt heo trong Chương trình bình ổn thị trường vẫn đảm bảo thấp hơn giá bình quân các mặt hàng cùng chủng loại trên thị trường 5% - 23,4%, đáp ứng đúng quy định của chương trình và mức giá này sẽ được giữ ổn định giai đoạn từ ngày 13/2/2021 đến ngày 13/3/2021 (1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết) và không điều chỉnh tăng, trường hợp giá nguyên liệu đầu vào, giá thị trường có xu hướng giảm, Sở Tài chính sẽ yêu cầu các đơn vị trong chương trình thực hiện giảm giá hoặc khuyến mãi; nhằm đảm bảo đúng nguyên tắc của chương trình.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo