Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022

TPHCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa phát biểu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/12, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch”, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021 do Sở Du lịch phối hợp Hiệp Hội Du lịch TPHCM tổ chức. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động của ngành du lịch TPHCM.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa nhấn mạnh: Chuyển đổi số đã chứng minh là tất yếu đối với mọi ngành nghề nếu muốn phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0. Du lịch, nền kinh tế xanh, cũng không ngoại lệ, muốn chuyển mình mạnh mẽ phải ứng dụng công nghệ vào các hoạt động của mình. Nếu những năm trước câu chuyện chuyển đổi số trong du lịch vẫn chỉ tập trung ở một số lĩnh vực có tư duy nhạy bén, linh hoạt và mạnh tiềm lực tài chính, thì nay chính đại dịch Covid-19 lại buộc tất cả phải lựa chọn: chuyển đổi số hoặc bị bỏ lại phía sau.

Ngành du lịch Thành phố đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước. Trong bối cảnh thích ứng an toàn với Covid-19, yêu cầu chuyển đổi số càng trở nên bức thiết, giao dịch trực tuyến là một trong những kênh tiếp thị và bán lẻ hiệu quả do người tiêu dùng đã có thói quen giao dịch trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, tiết kiệm chi phí giúp giảm giá thành và đặc biệt là đáp ứng được tiêu chí an toàn trong bối cảnh người tiêu dùng vẫn còn tâm lý chưa hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trực tiếp.

Ngành du lịch là một trong những lĩnh vực được mở lại ngay từ giai đoạn đầu khi tình hình dịch bệnh tại TP được kiểm soát, Sở Du lịch TP nhanh chóng thích ứng, linh hoạt trong thay đổi hình thức tổ chức kế hoạch phục hồi du lịch, năm 2021 lần đầu tiên Ngày hội Du lịch TPHCM được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh như: website Ngày hội Du lịch TPHCM (https://ngayhoidulich.visithcmc.vn), website quảng bá Du lịch TPHCM (www.visithcmc.vn), Sàn thương mại điện tử Shopee và Đại lý Du lịch trực tuyến Traveloka, thời gian tổ chức từ ngày 4/12/2021 đến 25/12/2021.

Các khách mời cùng tham gia trao đổi về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch Các khách mời cùng tham gia trao đổi về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Đây là những nỗ lực tăng cường chuyển đổi số và cụ thể các giải pháp du lịch thông minh, góp phần mang lại sức sống mới cho các điểm đến du lịch tại TPHCM và truyền cảm hứng du lịch đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Với nhiều tiện ích, website cho phép người dùng tương tác ảo và khám phá thông tin về các điểm tham quan, sự kiện và hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tại Hội thảo lần đầu tiên Sở Du lịch TP giới thiệu ứng dụng Du lịch HoChiMinh City Tourism phiên bản mới với các tính năng linh hoạt, thông minh, giúp người dùng truy cập nhanh các điểm đến du lịch tại TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo