Thứ Hai, ngày 15 tháng 8 năm 2022

TPHCM chào đón khách du lịch nội địa đầu năm 2022

Lãnh đạo UBND TPHCM và ngành du lịch tặng hoa, quà cho các vị khách may mắn đầu tiên đến TPHCM trong ngày đầu năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 01/01/2022, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP, Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Hãng hàng không Bamboo Airways, Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 đến TPHCM tại khu vực Ga đến quốc nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tham dự lễ đón khách có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình; Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa.

Các vị khách đầu tiên đến TPHCM trong ngày đầu năm mới 2022 trên chuyến bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN245 từ Hà Nội đến TPHCM, hạ cánh lúc 8 giờ; chuyến bay của Vietjet Air, số hiệu VJ157 từ Hà Nội đến TPHCM hạ cánh lúc 9 giờ 5 phút; chuyến bay của Bamboo Airways, số hiệu chuyến bay QH203, từ Hà Nội đến TPHCM hạ cánh lúc 9 giờ 40 phút.

Du khách Mai Trung Thành, một trong những du khách nội địa đầu tiên đến TPHCM trong ngày đầu năm 2022, xúc động chia sẻ: “Hôm nay, tôi từ Hà Nội vào TPHCM để thăm gia đình vì đã lâu lắm tôi chưa được về. Tôi cũng thật bất ngờ khi mình là một trong những người đầu tiên “xông đất” thành phố năm 2022”.

Phát biểu tại lễ đón, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, một năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra quá nhiều những tổn thất đối với ngành du lịch cả nước nói chung và du lịch TPHCM nói riêng. Du lịch quốc tế đóng cửa, du lịch nội địa còn nhiều trở ngại, toàn bộ chuỗi cung ứng dịch vụ cho hoạt động du lịch ngưng trệ, “đóng băng”; có 90% - 95% doanh nghiệp lữ hành phải dừng hoạt động; 75% cơ sở lưu trú ngừng hoạt động hoặc chuyển đổi mô hình kinh doanh, số lượng người lao động trong lĩnh vực du lịch chỉ còn 25%, thất nghiệp tăng cao, thu nhập giảm sút, cơ sở vật chất xuống cấp, nguồn lực cạn kiệt... Nhưng dưới sự chỉ đạo kịp thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trực tiếp là Tổng cục Du lịch; sự quan tâm sâu sát của Thành ủy, UBND TP, sự phối hợp của các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức; sự đồng lòng, chung sức của các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, ngành du lịch TPHCM đã vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đưa hoạt động du lịch bước vào giai đoạn phục hồi từng phần trong trạng thái bình thường mới.

TPHCM đón những vị khách đầu tiên năm 2022 TPHCM đón những vị khách đầu tiên năm 2022

“Năm 2022, ngành du lịch TPHCM đã sẵn sàng các phương án cũng như quy trình hướng dẫn của ngành y tế với thế trận ứng phó linh hoạt với chủng mới Omicron, hướng đến du lịch an toàn, bền vững. Mục tiêu của năm 2022, TPHCM sẽ kiểm soát tốt dịch Covid-19, ngành du lịch thích ứng linh hoạt, năng động, sáng tạo. Theo đó, Sở Du lịch TPHCM có 5 nhóm mục tiêu chính để phấn đấu: Một là các ngành, các cấp sẽ xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến băm 2030; hai là, đẩy mạnh liên kết vùng, kích cầu du lịch nội địa; ba là, ứng dụng chuyển đổi số, tiến đến du lịch thông minh; bốn là, lắng nghe, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và cuối cùng là đẩy mạnh truyền thông quảng bá du lịch” - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Lễ đón khách du lịch đầu năm 2022 sẽ được tổ chức đón tiếp trong không khí trang trọng, lịch sự và thân thiện với nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho những vị khách quý “xông đất” TPHCM trên các chuyến bay của 3 hãng hàng không lớn của Việt Nam.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo