Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

TPHCM: Cách ly kiểm dịch 3 hành khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc

Hành khách khai thông tin trên tờ khai y tế

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, TPHCM đã triển khai tờ khai y tế, giám sát, cách ly kiểm dịch với hành khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc.

Cụ thể, đêm ngày 23 rạng sáng ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Theo đó, tất cả hành khách đều phải thực hiện tờ khai y tế.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, Trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ Daegu, Hàn Quốc. Trong đó, 1 trường hợp có biểu hiện ho, không sốt được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu xét nghiệm. Hai trường hợp còn lại không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp đã được cách ly kiểm dịch tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi.

Đối với các hành khách còn lại đã được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, thông báo ngay cho trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, cập nhật đến 16h30 ngày 24/2, thế giới có 79.442 người mắc COVID – 19 tại 32 quốc gia/vùng lãnh thổ, trong đó Trung Quốc có 77.150 mắc bệnh này. Thế giới đã có 2.624 người tử vong do COVID – 19. Riêng lục địa Trung Quốc có 2.592 người tử vong. Tại Hàn Quốc có 833 trường hợp mắc bệnh này, 7 trường hợp đã tử vong.

S.Hải – Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo