Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020

TPHCM: 930 người hoàn thành thời gian cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh

Em Nguyễn Gia Khánh bên chữ ký của mình cùng mọi người

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/4, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (ĐHQG TPHCM), 930 người được được cách ly tại đây đã hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định. Trước đó, tất cả mọi người tại đây đã được xét nghiệm 2 lần với virus SARS-CoV-2 và đều âm tính. Người cách ly sẽ nhận được “Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế” do Trung tâm cách ly tập trung tại KTX ĐHQG TPHCM cấp.

Trong không khí đầy vui tươi vì được về nhà, Nguyễn Gia Khánh, ngụ tại Hóc Môn, du học sinh tại Đức chia sẻ: Trong 14 ngày qua em đã nhận được rất nhiều thứ, không chỉ là một chỗ ngủ hay đồ ăn hàng ngày mà tất cả những con người trong cả khu trại đã khiến em thấy rất may mắn khi được về đây. Đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, anh em dân quân đã luôn sát cánh, tận tâm tận tình hỗ trợ cho mọi người. Em thấy được áp lực của tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế, anh em dân quân. Em rất biết ơn tất cả mọi người…

Đại úy CN Trần Đức Thuận hỗ trợ người dân đưa hành lý ra xe Đại úy CN Trần Đức Thuận hỗ trợ người dân đưa hành lý ra xe

Ông Frank Chinn người Mỹ cho biết: “Tôi năm nay 76 tuổi và sức khỏe của tôi có rất nhiều vấn đề nhưng ở đây tôi luôn được các y bác sĩ quan tâm, chăm sóc tận tình. Tôi chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại đây vì đã đảm bảo sức khỏe của tôi trong thời gian qua. Tôi cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam rất nhiều vì hiện tại Việt Nam có số người nhiễm chỉ hơn 200 ca, điều đó cho thấy những hành động của Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt so với các nước khác”.

Và điều thú vị là ông Frank Chinn chính là cha của đầu bếp nổi tiếng Bobby Chinn, người đã có bài viết cảm phục về những hình ảnh của đội ngũ tình nguyên viên ngủ ngoài trời đăng trên Facebook.

Lực lượng dân quân chào tạm biệt mọi người Lực lượng dân quân chào tạm biệt mọi người

Đại úy chuyên nghiệp Trần Đức Thuận, Ban Chỉ huy quân sự quận Thủ Đức vừa hướng dẫn vừa nhắc nhở mọi người chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục ra về, đồng thời xách đồ, kéo valy cho những người có nhiều đồ mang theo. Anh cho biết: hai tuần qua mặc dù rất vất vả trong công tác phục vụ, hậu cần tại khu cách ly, nhưng anh em dân quân và đội ngũ y tế đều hiểu, cảm thông với người cách ly do phải xa gia đình…

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo