Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

TPHCM: 2.800 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm vào Tháng 10 - Tháng Hành động vì Người cao tuổi. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/10, tại đường Lê Duẩn (Quận 1), 2.800 hội viên Hội Người cao tuổi và Hội Thể dục dưỡng sinh TPHCM đã tham gia Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi. Chương trình do Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM phối hợp Hội Người cao tuổi, Hội Thể dục dưỡng sinh TPHCM tổ chức nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì Người cao tuổi.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TPHCM Châu Minh Tỷ cho biết những năm qua, TP chủ trương đẩy mạnh phát huy truyền thống “kính lão đắc thọ”, quan tâm đến quyền của người cao tuổi, xây dựng gia đình hạnh phúc với các thế hệ tôn trọng, chăm sóc ông bà. Hàng năm, Hội Người cao tuổi TPHCM đều trang trọng tổ chức các chương trình tôn vinh người cao tuổi theo quy định pháp luật; thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi; thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; tổ chức hội diễn thể thao, văn hóa văn nghệ người cao tuổi...

Toàn cảnh Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi. (Ảnh: Quốc Thanh) Toàn cảnh Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi. (Ảnh: Quốc Thanh)

Hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi nhằm khuyến khích phong trào tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của người dân TP, noi theo tấm gương của Bác Hồ. “Mỗi người cao tuổi nên chọn 1 - 2 môn thể dục thể thao phù hợp để sống vui khỏe, noi gương cho thế hệ trẻ, có ích cho gia đình và xã hội” - ông Châu Minh Tỷ kêu gọi.

Chương trình gồm các tiết mục biểu diễn văn nghệ, yoga, múa cổ truyền, đặc biệt là chương trình đồng diễn bài dưỡng sinh cơ bản và nâng cao của 2.800 hội viên Hội Người cao tuổi và Hội Thể dục dưỡng sinh TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo