Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân phường Long Trường

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/7, UBND phường Long Trường phối hợp với các đơn vị y tế, tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho 20.299 người dân tại 35 điểm lấy mẫu trên các khu phố, tổ dân phố. Hoạt động này nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 để chủ động phòng, chống dịch bệnh; đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để dịch bệnh lan rộng.

Hoạt động lấy mẫu được bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ, tiến hành theo các phương pháp: test nhanh, PCR đơn hoặc mẫu gộp. Theo đó, gộp nhà ở/hộ gia đình và tất cả những người sống trong cùng một phòng để xét nghiệm RT-PCR (lấy mẫu gộp chung 1 ống). Ngoài ra, phường thí điểm gộp mẫu 3 đối với xét nghiệm kháng nguyên.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng đã bố trí địa điểm lấy mẫu và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể theo từng tổ dân phố, khu phố đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo. Đồng thời, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” trong quá trình chờ lấy mẫu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng, UBND phường cũng đã bố trí khu vực cách ly tạm thời tại Nhà Văn hóa phường (đường Nguyễn Duy Trinh) để phân tách các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc có kết quả test nhanh dương tính.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo