Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

TP Thủ Đức: Tập trung cao độ thực hiện thật tốt công tác bầu cử

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/3, Ùy ban bầu cử Đại biểu Quôc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của TP Thủ Đức họp giao ban kiểm tra, đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức thực hiện ngày bầu cử. Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng và Phó Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Thái Mỹ Diện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng phòng Nội vụ TP Thủ Đức Phạm Hoa Mai cho biết: đến hết ngày 18/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức, nhiệm kỳ 2021  - 2026. Kết quả, tính đến 17 giờ ngày 14/3/2021, có 68 hồ sơ nộp ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức (trong đó được giới thiệu ứng cử là 64 người, tự ứng cử là 4 người)

Cũng trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị để thông báo phân bổ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026, qua đó đã có 50/50 cơ quan đơn vị đã nhận thông báo phân bổ số lượng người ứng cử và 50/50 hồ sơ tổ chức hội nghị đã gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức. Ngoài ra,  ngày 22/3/2021, UBND TP Thủ Đức ra Quyết định số 562/QĐ-UBND về phê chuẩn 360 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026… Ngoài ra một số công tác chuẩn bị khác cũng đã và đang được các tiêu ban triển khai thực hiện khẩn trương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng yêu cầu các tiểu ban cần tập trung cao độ thực hiện thật tốt nhiệm vụ được phân công trong công tác bầu cử. Công tác chuẩn bị bảng tóm tắt tiểu sử của các ứng viên rất quan trọng nên cần phải tránh sai sót dù là nhỏ nhất. “Công tác chuẩn bị càng chu đáo, càng tỉ mỉ, không sai sót dù là những việc nhỏ nhất sẽ góp phần tạo thành công lớn cho cuộc bầu cử” - đồng chí Nguyễn Phước Hưng nhấn mạnh.

Hoàng Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo