Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức ban hành Quyết định số 4511/QĐ-BCĐ về việc dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với một số phường trên địa bàn.

Cụ thể, bắt đầu từ 0 giờ, ngày 26/7/2021, dừng việc thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 để thực hiện quản lý theo Công văn số 2468/UBND-VX ngày 23/7/2021 của UBND TPHCM đối với phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường.

Trước đó, phường Tân Phú được thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 ngày 5/7/2021; phường Tăng Nhơn Phú A được thiết lập cách ly y tế ngày 13/7/2021; phường Long Trường được thiết lập cách ly y tế ngày 18/7/2021.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức giao UBND phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường thực hiện nghiêm việc quản lý phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Công văn số 2468 của UBND TPHCM và Công văn số 4974 của UBND TP Thủ Đức về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đánh giá vị trí, số dân, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn. Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình và các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch.

UBND các phường phải tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện giãn cách, nhất là trong các khu nhà trong các hẻm nhỏ, đông người, mật độ dân số cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thường xuyên thực hiện đánh giá mức độ an toàn tại các khu vực có nguy cơ cao, kịp thời có giải pháp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch trên địa bàn.

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo