Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

TP Thủ Đức: Đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng (bên trái) thăm điểm cấp Căn cước công dân

(Thanhuytphcm.vn)  - Tối 29/3, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng đã đến thăm và động viên các tổ cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn.

Có mặt tại các điểm cấp CCCD trên địa bàn thành phố lúc 21h, nhóm phóng viên Bản tin thành phố Thủ Đức ghi nhận được không khí khẩn trương, liên tục từ thu nhận thông tin cá nhân, lấy dấu vân tay, chụp ảnh, phát phiếu để bà con Nhân dân kiểm tra lại thông tin đã được thu thập... của các cán bộ, chiến sĩ. Mặc dù áp lực thời gian và tiếp xúc với đông đảo người dân đến đăng ký làm CCCD, song thái độ làm việc của cán bộ, chiến sĩ luôn ân cần, niềm nở, tận tình hướng dẫn, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho người dân. Các cán bộ chiến sĩ của các tổ cấp CCCD tranh thủ hoàn thiện hồ sơ, cố gắng đẩy nhanh tiến độ. Để kịp thời phục vụ người dân, Công an thành phố Thủ Đức đã tăng cường quân số cùng trang thiết bị hiện có, làm việc 3 ca, từ 6 giờ đến 24 giờ để đáp ứng yêu cầu.

Theo kế hoạch của Bộ Công an, đến ngày 1/7/2021, cả nước sẽ cấp được 50 triệu CCCD cho người đến tuổi theo quy định. Việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử góp phần cải cách hành chính, thiết lập hệ thống chuẩn hóa toàn bộ dữ liệu công dân Việt Nam, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi trong các giao dịch cho người dân.

Theo Trung tá Nguyễn Thị Hồng Châu, Đội Trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, hiện tại, thành phố Thủ Đức đã giải quyết được hơn 100.000 trường hợp yêu cầu cấp CCCD.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng đã động viên và chia sẻ với những vất vả của cán bộ, chiến sĩ các tổ cấp CCCD. Đồng chí mong muốn mỗi cán bộ chiến sĩ khắc phục mọi hạn chế, khó khăn, cố gắng đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD theo đúng thời hạn của Bộ Công an yêu cầu. Bên cạnh đó, cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngọc Quý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo