Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: 2 phường triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại phường Phước Long B.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/7, UBND phường Tăng Nhơn Phú B và phường Phước Long B phối hợp với các đơn vị Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân trong cộng đồng dân cư.

Được xác định là 2 phường thuộc nhóm có nguy cơ rất cao, việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân trên địa bàn sẽ giúp chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19. Đồng thời, đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, từ đó có các phương án, biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly triệt để, dập dịch kịp thời.

Được biết, tại phường Phước Long B hoạt động lấy mẫu ngày 24/7 được thực hiện cho 14.822 người dân tại 10 điểm lấy mẫu trên các khu phố: 1,2,4,5.

Tại phường Tăng Nhơn Phú B, hoạt động lấy mẫu sẽ được tiến hành từ ngày 24 - 27/7/2021 cho 38.962 người dân tại 64 điểm lấy mẫu trên các khu phố, tổ dân phố. Việc lấy mẫu sẽ được bắt đầu từ 9 giờ đến 17 giờ, tiến hành theo các phương pháp: test nhanh, PCR đơn hoặc mẫu gộp.

Theo đó, gộp nhà ở/hộ gia đình và tất cả những người sống trong cùng một phòng để xét nghiệm RT-PCR (lấy mẫu gộp). Ngoài ra, phường thí điểm gộp mẫu 3 đối với xét nghiệm kháng nguyên.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng tại các địa phương đã thực hiện bố trí địa điểm lấy mẫu trên địa bàn và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể theo từng tổ dân phố, khu phố đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo; yêu cầu người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” trong quá trình chờ lấy mẫu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng, UBND Phường Tăng Nhơn Phú B đã bố trí khu vực cách ly tạm thời tại Nhà Văn hóa phường Tăng Nhơn Phú B (số 10, đường 5). UBND phường Phước Long B đã bố trí khu vực cách ly tạm thời tại Trường mầm non Hoa Lan (số 22A1, đường 22) để phân tách đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc có kết quả test nhanh dương tính.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo