Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2020

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất hội thi.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 18/10, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP đã tổ chức chương trình tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 12 - Năm 2020.

Với 19 ngành, nghề dự thi, qua gần 1 tháng tranh tài (từ 19/9 – 18/10/2020), hơn 400 thí sinh đến từ 26 trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo bậc trung cấp trên địa bàn Thành phố đã có những trải nghiệm thực tế với ngành, nghề mình đang lựa chọn và gặt hái cho mình được những kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai khi tham gia tham gia Hội thi.

Hội thi năm nay đã được Ban tổ chức Hội thi, thí sinh và các trường quan tâm đầu tư kĩ lưỡng từ rất sớm với 2 phần thi: Phần thi lý thuyết, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành của nghề dự thi. Phần thi thực hành: các thí sinh thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với 19 nghề. Các bạn thí sinh được tiếp xúc với những dụng cụ, thiết bị, hệ thống máy móc thực hành hiện đại, chuyên nghiệp; qua đó, góp phần hỗ trợ phát triển những tố chất, kiến thức, kĩ năng của một người thợ lành nghề trong tương lai.

Ban tổ chức Hội thi đã kết nối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố để hai đơn vị này tăng cường kết nối các doanh nghiệp gắn với từng ngành nghề của hội thi để trao học bổng, tiếp nhận và bảo trợ việc làm cho các thí sinh có kết quả tốt trong hội thi. Qua đó, góp phần cung ứng một đội ngũ nhân lực lành nghề, có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Thành phố, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại kết nối toàn cầu nói chung và tham gia vào cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng một cách chủ động, sáng tạo.

Tại chương trình Tổng kết và trao giải, ban tổ chức đã trao 93 giải, trong đó có 23 giải nhất cho các thí sinh xuất sắc.

Mỹ Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo