Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Tổng kết, trao Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII

Trao giải cho các tác giả

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/5, Nhà xuất bản (NXB) Trẻ tổ chức tổng kết và trao giải Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM Trương Minh Tước Nguyên.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc NXB Trẻ, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Phan Thị Thu Hà chia sẻ, qua 7 lần tổ chức, tổng số tác phẩm dự thi là 2.133 tác phẩm, và lần thứ 7 này có số lượng bài dự thi nhiều nhất, với 511 tác phẩm, tất cả thể hiện qua cuộc sống và góc nhìn hết sức phong phú của các tác giả - đa số ở lứa tuổi 9X.

Điều đáng quý là bên cạnh các tác giả đã có tác phẩm xuất bản từ trước, có những tác giả kiên trì theo con đường viết lách nghiêm túc. Trong giải thưởng lần này, có người tham gia cuộc thi lần 2, lần 3, bên cạnh đó có cả những cây bút mới mà bản thảo vào chung khảo cũng chính là cuốn sách đầu tay được in. Các tác giả tham gia Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII đến từ mọi vùng miền trên Tổ quốc, có những tác giả đang học tập và làm việc tại nước ngoài. Độ tuổi trung bình là 9x, nghề nghiệp đa dạng.

Kết quả, Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần thứ VII không có giải nhất. Giải nhì trao cho 2 tác phẩm: Vụn ký ức của tác giả Yang Phan và Nửa lời chưa nói của tác giả Duy Ân. Giải Ba thuộc về 2 tác phẩm: Vệt sáng của bụi, tác giả Lê Quang Trạng và Chuồng cọp trên cao, tác giả Nguyễn Thu Hằng. 3 giải tư gồm có tác phẩm: Có thú dữ trong thành phố, tác giả Nguyên Nguyên, Bảy bảy bốn chín, tác giả Hoàng Công Danh và Chopin biến mất của tác giả Hiền Trang.

 

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo