Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Tổng cục Du lịch yêu cầu khẩn trương triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 9/8, Tổng cục Du lịch có công văn số 1066/TCDL-LH gửi cơ quan quản lý du lịch các địa phương yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.

Theo đó, TCDL nêu rõ, nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, Bộ VH-TT-DL đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn triển khai các thủ tục hành chính hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cũng trong tháng 7-2021, TCDL đã có văn bản hướng dẫn việc thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do dịch Covid-19 và mở chuyên mục “Chính sách hỗ trợ” trên Cổng thông tin điện tử https://vietnamtourism.gov.vn/index.php/cat/3304 để cập nhật chính sách và kết quả triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch của các địa phương.

Với mục đích để đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong cả nước sớm nhận được hỗ trợ theo quy định của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, TCDL yêu cầu các Sở quản lý du lịch địa phương chủ động, tích cực triển khai một số việc cụ thể như: Thông báo về chủ trương, chính sách, hồ sơ, thủ tục hỗ trợ đến tất cả các hướng dẫn viên du lịch do Sở cấp thẻ, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, các tổ chức xã hội-nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch trên địa bàn. TCDL cũng yêu cầu triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, đặc biệt là quy định về hồ sơ, thủ tục hỗ trợ, không để trường hợp hướng dẫn viên du lịch đủ điều kiện không được nhận hỗ trợ.

TCDL yêu cầu kết quả thực hiện cần báo cáo định kỳ vào ngày 24 hàng tháng đồng thời TCDL cũng công bố địa chỉ liên hệ trực tiếp để các địa phương có thể phản ánh khi gặp các vấn đề phát sinh trong việc triển khai để TCDL có thể kịp thời xử lý, hỗ trợ.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo