Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Tổng cục Du lịch tổ chức 4 đoàn công tác nắm bắt tình hình ứng phó Covid-19

TCDL xúc tiến xây dựng bộ tiêu chí du lịch an toàn để đảm bảo an toàn cho du khách trong toàn bộ hành trình đi du lịch ở Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch trong tháng 2/2020 sẽ thành lập 4 đoàn công tác đến một số địa phương trọng điểm về du lịch, gồm: Khánh Hòa, TPHCM, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc, Quảng Ninh và Lào Cai nhằm nắm bắt tình hình dịch Covid-19 và hoạt động du lịch. Đoàn công tác do lãnh đạo Tổng cục làm trưởng đoàn với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng cục Du lịch.

Theo đó, đoàn công tác sẽ làm việc với Sở quản lý du lịch, Hiệp hội du lịch, một số doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó nắm bắt công tác triển khai phòng Covid-19 trong ngành du lịch tại các địa phương, đồng thời lắng nghe kiến nghị, đề xuất giải pháp của địa phương; tình hình kinh doanh du lịch; khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp du lịch. Từ đó, tổng hợp đề xuất giải pháp, kiến nghị với Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho địa phương, doanh nghiệp; đề xuất các giải pháp phục hồi, thúc đẩy ngành Du lịch sau khi dịch bệnh chấm dứt.

Làm việc với Tổng cục Du lịch ngày 18/2, Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Nguyễn Ngọc Thiện nói rõ, với diễn biến khả quan trong công tác phòng chống Covid-19, TCDL cần xây dựng bộ tiêu chí du lịch an toàn để đảm bảo an toàn cho du khách trong toàn bộ hành trình đi du lịch ở Việt Nam. Đây là yêu cầu cấp thiết phù hợp với tình hình thực tế và nhằm thúc đẩy nhanh sự phục hồi của du lịch trong thời gian tới.

Các tiêu chí an toàn cần được đưa ra cho các phương tiện vận chuyển, cửa khẩu, nhà ga, sân bay; các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí, các cơ sở mua sắm, các cơ sở lưu trú du lịch... nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho khách khi sử dụng dịch vụ ở Việt Nam.

Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Du lịch yêu cầu đẩy mạnh truyền thông Việt Nam là điểm đến an toàn với mọi du khách, tạo niềm tin cho khách quốc tế yên tâm khi đến du lịch Việt Nam. Bộ trưởng Bộ VHTT-DL cũng chỉ đạo Tổng cục Du lịch một số nội dung về tiếp tục hoàn thiện app mobile về các điểm đến an toàn; chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị tái cơ cấu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam dự kiến diễn ra trong tháng 3/2020; xây dựng kế hoạch triển khai sớm các hoạt động xúc tiến quảng bá phục hồi thị trường, đặc biệt là tại các thị trường trọng điểm, đầu tư tăng quy mô các chương trình xúc tiến để thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng quốc tế.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo