Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Tổng công ty Điện lực TPHCM đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội trực tuyến

Đội trực của Công ty Điện lực Sài Gòn kiểm tra công tác cấp điện dự phòng cho điểm cầu họp trực tuyến kỳ họp Quốc hội tại Văn phòng Đại biểu Quốc hội TPHCM. Ảnh: Chi Lan

* Cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 20 – 27/10/2020, sẽ điễn ra đợt 1 họp trực tuyến của kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Khu vực TPHCM có 1 điểm cầu họp trực tuyến kỳ họp Quốc hội tại Văn phòng Đại biểu Quốc hội TPHCM. Để đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã khảo sát hiện trạng nguồn điện và lập phương án đảm bảo cấp điện trong suốt thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp này.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã trang bị lắp đặt 1 máy phát dự phòng 50KVA làm nguồn dự phòng 2 vào CB liên kết. Ngoài ra, Tổng công ty lắp thêm 1 UPS 6KVA và 1 UPS 3KVA tại Hội trường hỗ trợ cấp nguồn liên lục cho hệ thống âm thanh, mạng camera và màn hình.

Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng đã xây dựng phương án chuyển tải các tuyến trung thế khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, Tổng công ty và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, các đơn vị tham gia, thi công cùng phối hợp tổng diễn tập phương án đảm bảo cung cấp điện và phối hợp xử lý các tình huống liên quan đến hệ thống điện trước và trong khi diễn ra hội nghị.

* Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM cho biết, trong suốt thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, nguồn điện đã được cung cấp ổn định, liên tục và an toàn trên toàn địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), các công ty  thành viên đã tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý, không thực hiện các công tác có yêu cầu gián đoạn điện từ ngày 12/10/2020 đến hết ngày 19/10/2020. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM, đơn vị tổng chỉ huy công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn toàn thành phố đã bố trí tăng cường nhân viên kỹ thuật tại các ca trực, lập nhiều phương án cấp điện dự phòng và tiến hành diễn tập các phương án xử lý tình huống khác nhau cùng với Công ty Điện lực Sài Gòn.

Điều độ viên tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM theo dõi và ghi chép nhật ký vận hành lưới điện TP Điều độ viên tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM theo dõi và ghi chép nhật ký vận hành lưới điện TP

Công ty điện lực Sài Gòn đã huy động các trang thiết bị dự phòng và tăng cường lực lượng trực ca để đảm bảo cung cấp điện khu vực diễn ra Đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. Cụ thể, đã thực hiện giữ điện ưu tiên với 2 nguồn điện lưới tại hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan như Quận ủy quận 3, Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, Trung tâm báo chí Thành phố, khu vực thông tin triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đồng thời, đã điều động 2 máy phát điện 600 kVA, 2 máy phát 400 kVA, máy phát 50 kVA và các bộ lưu điện UPS dự phòng để đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện khu vực tổ chức đại hội và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan. Công ty cũng bố trí 25 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tăng cường tại khu vực Hội trường Thành ủy và các địa điểm tổ chức các hoạt động liên quan, đòng thời bố trí hơn 10 cán bộ kỹ thuật và công nhân trực tại phòng điều khiển từ xa thuộc đội vận hành.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, người được giao nhiệm vụ trực chỉ huy tại các điểm cấp điện cho Đại hội cho biết: đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất của Thành phố nên Tổng công ty đã có sự chuẩn bị tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, anh em kỹ thuật thuần thục nghiệp vụ nên nguồn điện đã được đảm bảo ở tất cả các điểm tổ chức liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.

Đỗ Mạnh Cường – Phạm Việt Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo