Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung (ngoài cùng bên trái) và Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Chi nhánh VCCI TPHCM Võ Tân Thành (ngoài cùng bên phải) trao danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019 cho các doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019) và tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp (DN) đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ và chúc mừng 56 DN phát triển bền vững trên 30 năm.

Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Chi nhánh VCCI TPHCM Võ Tân Thành; đại diện một số sở, ngành TP và DN.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng đã ôn lại Ngày Doanh nhân Việt Nam và cho biết: Danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức 2 năm 1 lần (lần đầu năm 2017) nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của TP; đồng thời tôn vinh các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Qua đó, tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, DN thành phố tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng TP.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Chu Tiến Dũng, nét mới của năm nay có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ, các doanh nghiệp 4.0 và DN ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, kinh doanh với các sản phẩm, dịch vụ có tính sáng tạo, tiện dụng, cạnh tranh có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước và có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu cùng loại...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển TP. Các DN là những đơn vị tiên phong trong hội nhập quốc tế đã phát triển trên nhiều phương diện từ công nghệ, năng suất lao động, quản trị đến đổi mới sáng tạo, xây dựng thương hiệu và bước đầu hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, nguồn lực mạnh, hoạt động đa ngành, năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng trao danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 cho các doanh nghiệp Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Chu Tiến Dũng trao danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 cho các doanh nghiệp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển DN, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đối với TPHCM, từ thực tiễn phát triển kinh tế qua hơn 30 năm đổi mới, nhất là 15 năm gần đây cho thấy, khu vực kinh tế tư nhân đã tạo nên luồng sinh khí mới, trở thành động lực trực tiếp của tăng trưởng kinh tế TP. Từ đầu năm đến nay, TP có trên 32.000 DN thành lập với tổng số vốn đăng ký trên 500.000 tỷ đồng, góp phần vào tăng trưởng phát triển kinh tế TP trong 9 tháng đầu năm 2019.

Hiện nay, trong cơ cấu GRDP của TP, tỷ trọng khối DN ngoài Nhà nước chiếm 63% GRDP, doanh nghiệp FDI là 23%, còn lại là DN Nhà nước. Vì vậy, vai trò DN Nhà nước và DN tư nhân là hết sức quan trọng trong thời gian qua và sắp tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho hay: Thực hiện chương trình hành động số 27 năm 2018 của Thành ủy, TPHCM trở thành điểm sáng về khởi nghiệp và một bức tranh sống động về sự vận hành của cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong đó, DN là bộ phận quan trọng tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, tạo việc làm góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo