Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Tôn vinh 16 thành tựu y khoa Việt Nam

Các đại biểu chúc mừng các đơn vị được nhận Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/2, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) phối hợp Sở Y tế TPHCM tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Dương Anh Đức, Thành ủy viên: Phó Chủ tịch UBND TP; Thành ủy viên, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng.

Sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020 đã nhận được hơn 60 đề cử từ các cơ cở y tế trên cả nước. Hội đồng chuyên môn gồm 12 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực y tế đã thống nhất chọn 22 đề cử để công chúng tiếp tục bình chọn 16 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2020 để trao giải.

Theo Giám đốc VOH Lê Công Đồng, Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam lần đầu tiên năm 2020 được VOH phối hợp với Sở Y tế TP tổ chức xuất phát từ ý tưởng nhằm vinh danh những dấn thân và cống hiến trí tuệ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam vì sức khỏe cộng đồng. Từ đó, tạo kênh truyền thông đa phương tiện để cộng đồng xã hội thể hiện lời tri ân đến các y, bác sỹ thông qua việc tham gia bình chọn 16 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2020. Từ thành công của lần đầu tiên với sự quan tâm của đông đảo công chúng về các bước tiến của ngành y tế, Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức và trao giải thường niên vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hàng năm. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá cao ý nghĩa của Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp thì những cống hiến về chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ càng trở nên có giá trị và cần được tôn vinh. Giải thưởng chính là một trong những động lực để các cá nhân, tập thể tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa vì sức khỏe cộng đồng.

16 thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020 đã được vinh danh tại  buổi lễ gồm:

1/ Bệnh viện Nhiệt đới với thành tựu: Mô hình mẫu về Bệnh viện dã chiến chống dịch đầu tiên của cả nước.

2/ Bệnh viện Hùng Vương với thành tựu: Báo động đỏ trong sản khoa cấp cứu mẹ và bé.

3/ Bệnh viện Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với thành tựu: Công trình đưa trẻ tự kỷ hoà nhập cộng đồng

4/ Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị Bệnh Nghề Nghiệp với thành tựu: Đề án hỗ trợ Người khuyết tật tại cộng đồng.

5/ Trung tâm y tế quận Gò Vấp với thành tựu: Khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi ở Gò Vấp.

6/ Bệnh viện Nhân Dân 115 với thành tựu: Mô hình trung tâm đột quỵ.

7/ Bệnh viện Từ Dũ với thành tựu: Ngân hàng sữa mẹ.

8/ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM với thành tựu: kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID - 19 tại TPHCM

9/ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn với thành tựu: Phần mềm cảnh báo truyền dịch nội trú.

10/ Bệnh viện Tai Mũi Họng với thành tựu: Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

11/ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM với thành tựu: Phẫu thuật tim nội soi và ít xâm lấn.

12/Bệnh viện Nhi đồng TPHCM với thành tựu: Phẫu thuật tách ca song sinh dính liền.

13/ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi Đồng 1 với thành tựu: Ứng dụng Kỹ thuật cao ECMO trong điều trị viêm cơ tim tối cấp ở trẻ em.

14/ Bệnh viện Chợ Rẫy với thành tựu: Ứng dụng Kỹ thuật cao oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cứu sống bệnh nhân sốc tim và suy hô hấp cấp nặng không đáp ứng với điều trị nội khoa.

15/ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với thành tựu: Áp dụng Kỹ thuật cao mới về chẩn đoán và điều trị can thiệp các bệnh lý hệ bạch huyết tại Việt Nam.

16/ Bệnh viện Thẩm mỹ JW với thành tựu: phẫu thuật tạo hình khuôn mặt bệnh nhân mắc hội chứng melkersson Rosenthal 15 năm.

Nguyễn Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo