Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 từ ngày 1-7/10

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2019, trong đó Lễ khai mạc tuần lễ sẽ được tổ chức vào ngày 1/10/2019.

Chủ đề của Tuần lễ năm 2019 do các địa phương lựa chọn. Một số chủ đề được Bộ GD-ĐT gợi ý gồm: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất; Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập; Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời. Bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương, UBND các tỉnh tổ chức Tuần lễ năm 2019 với hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT gợi ý một số hoạt động như tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động của tuần lễ. Đồng thời, tổ chức các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buối tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị. Cạnh đó, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp đối tượng người sử dụng ở từng vùng, miền, địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lóp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo