Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Tổ chức “Tết sum vầy” cho 4.000 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết

Công nhân lao động làm cảnh mai, cành đào do LĐLĐ Quận 1 tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2021.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Kiều Ngọc Vũ cho biết: Chương trình“Tết sum vầy” nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn cho người lao động, đặc biệt là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, vận động chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, công ty tổ chức chương trình nhằm hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhất là tại doanh nghiệp để tạo sự gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ với tinh thần Tết đến mọi nhà đoàn viên công đoàn, người lao động.

Đồng thời, tổ chức “Tết sum vầy” năm 2021 tại cơ sở thiết thực, chu đáo, với phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động đều có Tết” và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo kế hoạch, LĐLĐ TP phân công LĐLĐ Quận 12, Phú Nhuận, Bình Tân,  Nhà Bè, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP chọn 1 CĐCS có trên 300 lao động là doanh nghiệp khó khăn, thu hẹp sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để phối hợp tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” cấp TP tại cơ sở.

Chương trình dự kiến có 4.000 gia đình công nhân tham gia với các hoạt động như thưởng thức văn nghệ, tặng quà, thiệp chúc Xuân, tặng bao lì xì cho con công nhân…

Đối với Công đoàn cấp trên cơ sở, căn cứ vào tình hình thực tế, các Công đoàn phối hợp cùng ngành, chính quyền, ban quản lý khu lưu trú, nhà trọ… tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ, hội thi bánh tét bánh chưng, chưng mâm ngũ quả, làm cành mai cành đào cho người lao động, tổ công nhân tự quản. Đối với các CĐCS, tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” bằng hình thức họp mặt tất niên, tặng quà, thăm hỏi người lao động. Bên cạnh đó, các chính sách chăm lo của doanh nghiệp, các CĐCS căn cứ nguồn kinh phí công đoàn, chăm lo cho đoàn viên tại đơn vị.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo